Sao lưu danh bạ Samsung lên Gmail

Mẹo sao lưu danh bạ Samsung có thể bạn chưa biết

Sao lưu danh bạ Samsung là việc vô cùng cần thiết giúp người dùng có thể di chuyển và phục hồi danh bạ của mình. Với sự hỗ trợ của Internet hiện nay thì việc di sao lưu và chuyển danh bạ đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Dưới đây Kennel Salvador sẽ hướng dẫn cách sao lưu danh bạ trên điện thoại Samsung một cách đơn giản.

Hướng dẫn cách sao lưu danh bạ Samsung

Sao lưu danh bạ Samsung sang SIM

Đây chính là phương pháp đơn giản và tiện lợi nhất khi bạn muốn chuyển sang điện thoại khác sử dụng. Tuy nhiên nếu lỡ mất điện thoại thì SIM của bạn cũng sẽ bị mất, như vậy sẽ không bảo toàn được danh bạ cho bạn.

Để sao chép danh bạ sang SIM, bạn thực hiện như sau:

– Trên giao diện của máy, bạn chọn mục “Danh bạ”.

Sao lưu danh bạ Samsung
Sao lưu danh bạ Samsung sang SIM

– Tiếp đến, chọn vào biểu tượng ba chấm góc bên phải và chọn “Cài đặt” -> Sau đó chọn “Danh bạ”

– Sau đó chọn Sao chép/ xuất Danh bạ -> chọn Xuất sang thẻ SIM, bạn click chọn các số bạn muốn lưu lại và “Chọn tất cả” nếu muốn lưu lại tất cả danh bạ.

Hãy đợi vài giây là quá trình sao lưu danh bạn được hoàn thành. Như vậy là bạn đã thực hiện xong việc sao chép danh bạ sang SIM rồi. Nhưng cách này sẽ hạn chế giới hạn số lượng danh bạ, vì thế mà có thể bạn không thể lưu hết được danh bạ trên máy của mình.

Sao lưu danh bạ Samsung lên Gmail:

Để thực hiện sao lưu danh bạ Samsung bạn sẽ cần đăng nhập tài khoản Gmail trên máy hoặc nếu chưa có tài khoản thì bạn cũng có thể tạo tài khoản Gmail mới và tiến hành đăng nhập như bình thường là được.

– Chọn mục “Ứng dụng” -> đi đến “Cài đặt”, chọn “Tài Khoản” -> chọn “Thêm tài khoản mới” -> “Google”.

Sao lưu danh bạ Samsung lên Gmail
Sao lưu danh bạ Samsung lên Gmail

Để tạo tài khoản mới trên máy, bạn chọn “Tạo mới” hay chọn “Hiện có” để có thể đăng nhập

Khi đã đăng nhập thành công, bạn có thể sao lưu danh bạ Samsung trên tài khoản Gmail bằng cách: Chọn đến mục “Google” -> Chọn “Tài khoản Gmail”. Lúc này, màn hình máy sẽ hiện ra một danh sách cần đồng bộ dữ liệu trên thiết bị và bạn chỉ cần đồng bộ là được.

Sao lưu danh bạ Samsung trên máy tính

Bạn cũng có thể sao lưu danh bạ Samsung bằng cách kết nối với máy tình để chuyển danh bạ sang máy tín.

Sao lưu danh bạ Samsung lên máy tính
Sao lưu danh bạ Samsung lên máy tính

Sau đó, bạn kết nối thiết bị muốn chuyển danh bạ sang trên máy tính và sao chép toàn bộ danh bạn bạn đã vừa lưu trên máy tính. Đây là cách khá đơn giản giúp bạn có thể lưu toàn bộ danh bạ trên máy mà rất dễ thực hiện nữa.

Sao lưu danh bạ Samsung bằng Bluetooth

Bạn cũng có thể chia sẻ danh bạ qua Bluetooth dễ dàng. Cách này sẽ giúp bớt được các thao tác lắp và tháo sim gây bất tiện cho người dùng.

Tuy nhiên để có thể thực hiện cách này bạn sẽ phải chép danh bạ từ máy sang Sim trước, như vậy mới có thể chép danh bạ từ Sim sang thiết bị khác được.

Mong là với cách trên sẽ giúp bạn có thể sao lưu danh bạ Samsung thành công. Nếu muốn tắt cập nhật phần mềm trên Samsung thì bạn hãy tham khảo bài viết trước đó của chúng tôi nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *