Mẹo tiết kiệm pin cho Samsung

Mẹo tiết kiệm pin cho Samsung hiệu quả nhất

Đối với chiếc điện thoại thì Pin chính là bộ phận vô cùng quan trọng để thiết bị hoạt động tốt hơn. Khi pin cạn kiệt sẽ khiến mọi hoạt động trên máy đều bị gián đoạn. Vậy làm sao để kéo dài thời lượng pin thêm cho điện thoại? Với những mẹo tiết kiệm pin cho Samsung dưới đây sẽ giúp bạn sử dụng thiết bị được lâu hơn.

Các cách tiết kiệm pin cho Samsung

Giảm độ sáng màn hình

Khi độ sáng màn hình càng cao sẽ làm pin tiêu hao càng nhanh hơn. Do đó, tốt nhất là trong điều kiện độ sáng vừa phải như trong nhà thì bạn có thể để máy ở độ sáng trung bình. Còn nếu trong điều kiện ngoài trời nắng chói thì ta mới tăng độ sáng hơn để nhìn cho dễ.

Mẹo tiết kiệm pin cho Samsung
Điều chỉnh độ sáng để tiết kiệm pin cho Samsung

Giảm thời gian chờ tắt màn hình

Để cho màn hình hoạt động trong lúc ta không sử dụng cũng sẽ làm tiêu hao thời lượng pin hơn. Do đó, hãy nên giảm thời gian chờ màn hình xuống mức thấp nhất để tránh tình trạng lãng phí pin cho máy. Bạn hãy vào “Cài đặt” -> “Hiển thị & đèn thông báo” -> “Thời gian chờ” -> Chọn khoảng 15 giây.

Tắt chế độ rung

Nhiều người dùng thường có thói quen dùng chế độ rung thay vì dùng im lặng để biết được những thông báo mới nhất khi có cuộc gọi hay tin nhắn để không làm phiền người khác bởi âm thanh phát ra trên máy. Nhưng chính cục mô tơ rung trong Samsung mỗi lần hoạt động sẽ tiêu mất khá nhiều pin cho máy.

Để tiết kiệm pin, tốt nhất là bạn hãy sử dụng chế độ im lặng khi làm việc, hoặc khi ra ngoài đường đông đúc thì sử dụng chế độ ngoài trời. Chỉ khi cảm thấy thật sự cần thiết thì hãy chuyển qua chế độ rung cho máy.

Cách tiết kiệm pin cho Samsung
Tắt chế độ rung để tiết kiệm pin cho Samsung

Tắt 3G, Wifi khi không sử dụng

Các tính năng như 3G, Wifi chính là tác nhân gây hao pin nhiều nhất cho Samsung. Do đó, nếu bạn không có nhu cầu sử dụng chúng thì tốt nhất là hãy tắt các tính năng này đi.

Kiểm tra các ứng dụng tiêu hao pin

Trên điện thoại, có một số ứng dụng tiêu tốn rất nhiều pin mà có thể bạn không biết. Hoặc cũng có những ứng dụng chạy ngầm dù bạn không mở. Để có thể xem ứng dụng nào tốn pin nhất, bạn hãy thực hiện như sau: Vào “Cài đặt” -> “Pin” và tắt các ứng dụng tiêu tốn nhiều pin đi.

Trên đây Kennel salvador đã chia sẻ cho bạn những thông tin hữu ích để tiết kiệm pin cho Samsung. Hi vọng sẽ là thông tin hữu ích để bạn có thể kéo dài thời lượng pin cho Samsung hơn và không cần lo lắng về dung lượng pin của Samsung mỗi ngày nữa.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *