khắc phục Samsung J7 Pro lỗi không nhận sim

Mẹo xử lý Samsung J7 Pro lỗi không nhận sim hiệu quả

Samsung J7 Pro ngay từ khi ra mắt đã tạo sức hút lớn với người dùng, không chỉ với thiết kế đẹp mắt, cấu hình ổn mà còn có thông số kỹ thuật ấn tượng. Nhờ đó mà thiết bị đã được rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng. Tuy nhiên, trong khi sử dụng, cũng có lúc người dùng gặp phải hiện tượng Samsung J7 Pro lỗi không nhận sim. Vấn đề này đã gây nhiều cản trở cho việc liên lạc của người dùng, khiến người sử dụng không thể kết nối với người khác làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc.

Nguyên do chính khiến Samsung J7 Pro không nhận sim

Samsung J7 Pro bị mất sóng do ở vị trí sóng yếu nên máy bạn bị ngắt sim và không nhận sim.

– Do sim của bạn bị lỗi khiến Samsung J7 Pro không nhận sim.

– Bạn đang để Samsung J7 Pro ở chế độ máy bay nên máy đã bị ngắt sim.

Samsung J7 Pro lỗi không nhận sim
Samsung J7 Pro lỗi không nhận sim

– Do điện thoại đang trong tình trạng bị khóa mạng do máy là hàng xách tay chưa được Unlock nên không thể sử dụng sim được.

– Do tải nhiều phần mềm trên máy đã gây xung đột dẫn đến hiện tượng mất sim.

– Khay sim lâu không vệ sinh hay để bị dính nước cũng là nguyên nhân khiến khay sim hư không thể kết nối được với máy, từ đó làm cho Samsung J7 Pro không nhận sim.

Giải pháp khắc phục khi Samsung J7 Pro lỗi không nhận sim

Để khắc phục tình trạng máy không nhận sim, trước khi nhờ đến sự giúp đỡ của trung tâm sửa điện thoại, bạn hãy thực hiện các cách xử lý sau:

– Hãy kiểm tra máy xem xung quanh có sóng không, nếu do vị trí bạn đang sử dụng sóng yếu hoặc không có sóng thì sẽ chính là nguyên nhân khiến sim của bạn sẽ không nhận được. Để khắc phục, bạn nên di chuyển đến vị trí có sóng để liên lạc tốt hơn.

– Cần kiểm tra xem máy có đang ở tình trạng máy bay hay không và tắt chế độ máy bay bằng cách vào “Cài đặt” -> “Chế độ máy bay” -> Tắt chế độ máy bay đi.

khắc phục Samsung J7 Pro lỗi không nhận sim
Cách khắc phục Samsung J7 Pro lỗi không nhận sim

– Trường hợp chiếc Samsung J7 Pro của bạn gặp tình trang không nhận sim do dùng máy bị khóa mạng thì bạn chỉ cần tiến hành Unlock cho máy bằng mã code hay sim ghép cho máy.

– Để kiểm tra xem sim có hư hay không, bạn hãy tháp sim ra lắp vào máy khác để xem thử. Nếu như máy không nhận sim chứng tỏ máy đã bị hư hỏng và bạn nên đổi sim khác để sử dụng.

– Hãy vệ sinh khay sim cẩn thận, bỏ sim vô và kiểm tra lại xem máy có nhận sim được không.

– Cuối cùng, hãy khôi phục lại cài đặt gốc máy để khắc phục triệt để lỗi do xung đột phần mềm trên máy.

Nếu bạn đã thử hết những cách trên nhưng vẫn không khắc phục được tình trạng Samsung J7 Pro lỗi không nhận sim thì lúc này bạn cần đem máy đến trung tâm sửa điện thoại uy tín để được các chuyên gia kỹ thuật chuyên nghiệp giúp bạn sửa chữa để đảm bảo an toàn nhất cho điện thoại của bạn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *