Nên làm gì để khắc phục lỗi camera iPhone bị rung nhòe?

Camera iPhone bị rung nhòe sẽ khiến bức ảnh bạn chụp trên máy mất đi vẻ đẹp vốn có. Vì vậy, việc trải nghiệm tính năng chụp ảnh và quay video trên dế yêu cũng không còn trọn vẹn như kỳ vọng ban đầu.

Điểm mạnh của camera trên iPhone là khả năng chụp ảnh sắc nét nhưng vẫn chân thực và tự nhiên, chứ không quá ảo diệu như một số dòng smartphone khác. Đây chính là một yếu tố khiến iPhone trở thành chiếc dế yêu của nhiều tín đồ mê chụp ảnh.

Tuy nhiên, đôi khi camera của iPhone cũng bị lỗi, khiến khả năng chụp ảnh và quay video trên máy bị ảnh hưởng. Trong đó, lỗi camera iPhone bị rung nhòe là một tình trạng thường gặp.

Camera iPhone bị rung nhòe

=> Xem thêm: Camera trước của iPhone 7 Plus bị mờ, phải làm sao khắc phục ?

Tại sao camera iPhone bị rung nhòe?

Khi camera iPhone bị rung nhòe, ảnh và clip trên máy sẽ bị mờ, không rõ nét vật thể hoặc bị nhòe màu, gây ra cảm giác khó chịu cho người dùng. Yếu tố gây ra sự cố này có thể là:

  •  Camera iPhone từng phải chịu một lực tác động mạnh từ bên ngoài. Khi đó, bộ phận này trên máy có thể bị ảnh hưởng và bị hư hỏng, khiến lỗi rung nhòe xuất hiện.
  •  Trên iPhone có ứng dụng chụp hình của bên thứ 3 không tương thích với ứng dụng camera mặc định trên máy, khiến hoạt động của camera bị ảnh hưởng.
  •  Phần mềm của iPhone bị xung đột bởi virus, chương trình độc hại hoặc không tương thích. Đôi khi, phiên bản iOS không phù hợp cũng có thể gây ra sự cố.
  •  Bạn từng đem iPhone đi sửa chữa hoặc chiếc iPhone của bạn từng được thay thế một bộ phận nào đó. Nếu sử dụng các dịch vụ không chất lượng với quy trình thực hiện không chuẩn xác, camera của máy cũng có thể bị tác động theo.

Tại sao camera iPhone bị rung nhòe?

=> Xem thêm: Khắc phục tình trạng iPhone 7 Plus lỗi camera trước

Camera iPhone bị rung nhòe, bạn nên làm thế nào?

Có nhiều giải pháp cho tình trạng camera iPhone bị rung nhòe mà bạn có thể áp dụng. Dưới đây là một vài giải pháp đơn giản nhất:

  •  Khởi động lại chiếc iPhone của bạn. Nếu cách này không đem lại hiệu quả như mong muốn, bạn nên xóa dữ liệu và bộ nhớ cache của ứng dụng camera mặc định trên iPhone.
  •  Tạm thời gỡ cài đặt các ứng dụng camera của bên thứ 3 được tải về máy. Mặt khác, bạn cũng nên gỡ cài đặt các ứng dụng không rõ nguồn gốc, ứng dụng bạn nghi ngờ gây xung đột trên chiếc dế yêu của mình.
  • Tiến hành Restore cho iPhone qua iTunes, sau khi bạn đã sao lưu các dữ liệu quan trọng. Tiến hành cập nhật iOS cho máy, nếu như phiên bản mới đã được tung ra. Nếu nguyên nhân nằm ở phần mềm, cách này sẽ phát huy tác dụng.
  •  Giải pháp cuối cùng dành cho bạn, khi tình trạng camera iPhone bị rung nhòe không thể xử lý bằng những giải pháp nêu trên chính là thay camera iPhone cho máy. Tất nhiên, bạn chỉ nên tìm đến các địa chỉ sửa chữa uy tín, để sự cố này được xử lý một cách tối ưu.

Chúc bạn thành công!

=> Xem thêm: Thay camera trước iphone 7 plus giá bao nhiêu Tp Hcm

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *