khac phuc samsung a5 2016 do man hinh

Những điều bạn nên làm khi Samsung A5 2016 đơ màn hình

Có nhiều lỗi hư hỏng khác nhau mà bạn có thể gặp phải trong quá trình trải nghiệm chiếc Samsung A5 2016 của mình. Samsung A5 2016 đơ màn hình là một trong số đó.

Samsung A5 2016 là chiếc điện thoại được Samsung được cải tiến ở nhiều điểm so với phiên bản cũ. Với thiết kế kim loại kết hợp kính cùng sự nâng cấp về pin, kích cỡ và độ phân giải của màn hình, sự trải nghiệm của người dùng với Samsung A5 2016 dường như cũng tuyệt vời hơn nhiều lần. Tuy nhiên, lỗi Samsung A5 2016 đơ màn hình lại đang khiến không ít người dùng gặp phải các tình huống khó chịu trong quá trình sử dụng. Vậy với lỗi hư hỏng này, bạn phải làm sao?

samsung a5 2016 do man hinh

Một vài giải pháp cho lỗi đơ màn hình trên Samsung A5 2016

Lỗi Samsung A5 2016 đơ màn hình thường xuất phát từ nguyên nhân chủ quan của người sử dụng. Sự cố này có thể liên quan đến cả phần mềm lẫn phần cứng. Do vậy, bạn nên thử áp dụng một vài gợi ý sau đây để khắc phục lỗi:

Khởi động lại máy:

Khi màn hình A5 2016 bị đơ, reset là thủ thuật đầu tiên mà bạn nên áp dụng. Trong trường hợp bạn không thể reset theo cách thông thường, bạn có thể nhấn giữ phím Nguồn để tắt máy. Sau đó, bạn tiếp tục nhấn giữ phím vật lý này để khởi động lại.

Kiểm tra lại phụ kiện:

Lỗi phụ kiện thường bị nhiều người dùng bỏ qua. Thế nhưng đôi khi, bộ sạc bị hư hỏng, tai phone không tương thích cũng có thể làm ảnh hưởng tới hoạt động của thiết bị.

Bạn cần đảm bảo A5 2016 luôn được sạc pin bằng bộ sạc chính hãng và chất lượng. Đồng thời, bạn chỉ nên sử dụng các loại tai phone thật sự phù hợp với chiếc dế yêu của mình.

Ngoài các loại phụ kiện trên, bạn cũng cần chú ý đến phụ kiện bảo vệ màn hình như kính cường lực. Bởi nếu kính cường lực, miếng dán bảo vệ quá dày thì có thể thao tác của bạn sẽ bị cản trở. Từ đó, Samsung A5 2016 không thể phản hồi và làm bạn nghĩ rằng máy bị đơ màn hình.

loi samsung a5 2016 do man hinh

Giải phóng bộ nhớ:

Bộ nhớ bị quá tải, RAM bị ngốn là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến Samsung A5 2016 đơ màn hình. Song song đó, thói quen sử dụng máy đến quá tải cũng làm gia tăng nguy cơ xuất hiện của tình trạng khó chịu này.

Để xử lý, bạn cần thực hiện một vài thao tác sau:

  • Tắt bỏ các ứng dụng chạy ngầm bằng cách sử dụng nút đa nhiệm có trên máy.
  • Gỡ cài đặt các ứng dụng không thật sự cần thiết. Xóa bỏ tập tin rác, bộ nhớ đệm của các ứng dụng cùng các dữ liệu không quan trọng.
  • Sử dụng A5 2016 với một mức độ vừa phải, không làm máy phải chạy hết công suất thường xuyên. Nhất là khi bạn có nhu cầu trải nghiệm các ứng dụng nặng.

Khôi phục cài đặt gốc:

Bạn đã từng root, up ROM cho A5 2016 nhưng khi thực hiện lại để xảy ra lỗi? Bạn tải về máy các ứng dụng lạ, không rõ nguồn gốc? Nếu vậy, khả năng cao chiếc A5 2016 của bạn đã bị xung đột phần mềm – nguyên nhân của nhiều sự cố quen thuộc khác nhau.

Nếu muốn khắc phục tình trạng này, cách đơn giản nhất là khôi phục cài đặt gốc cho máy. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Sao lưu và cài đặt lại => Bật Sao lưu dữ liệu => Chọn Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại => Xóa hết là được.

Ngoài ra, bạn cũng nên cập nhật phần mềm mới cho chiếc dế yêu của mình nếu có.

khac phuc samsung a5 2016 do man hinh

Đem máy đi sửa chữa:

Dù không ai muốn, nhưng bạn vẫn cần đem Samsung A5 2016 đi sửa chữa, nếu như các biện pháp nêu trên không thể giúp bạn khắc phục tình trạng Samsung A5 2016 đơ màn hình.

Lúc này, tùy vào nguyên nhân gây ra lỗi được xác định sau khi kiểm tra máy mà sẽ có cách khắc phục phù hợp dành cho bạn. Có thể bạn sẽ được chạy lại phần mềm cho máy hoặc thay màn hình Samsung A5 2016, nếu như bộ phận này đã bị hư hỏng.

Chính vì vậy, bạn đừng quên lựa chọn cho mình một trung tâm sửa chữa uy tín và chuyên nghiệp khi áp dụng giải pháp này nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *