khac phuc samsung a50 dom man hinh

Những điều bạn nên làm khi Samsung A50 đốm màn hình

Samsung A50 đốm màn hình đang đem tới cho người dùng nhiều cảm giác khó chịu lẫn ức chế. Vậy giải pháp nào có thể giúp bạn xử lý tình trạng phiền phức này?

Dù chỉ là một chiếc smartphone tầm trung, nhưng Samsung A50 lại nổi bật không khác gì một chiếc điện thoại cao cấp. Thiết kế tuyệt đẹp, kiểu dáng sang trọng và chắc tay, lại sở hữu màn hình Infinity – U với khả năng hiển thị bắt mắt, không quá ngạc nhiên khi Samsung A50 lại trở thành một trong những chiếc smartphone hot nhất ở thời điểm hiện tại.

samsung a50 dom man hinh

Tuy nhiên, sự trải nghiệm của bạn trên Samsung A50 đôi lúc sẽ không được như ý. Bởi nếu không thận trọng khi sử dụng máy, bạn sẽ bị một vài sự cố khó chịu “làm phiền”. Một trong số đó là tình trạng Samsung A50 đốm màn hình – một sự cố đang khiến nhiều người dùng “mất ăn mất ngủ” với chiếc dế yêu của mình.

=> Có thể bạn quan tâm: 4 cách giúp lỗi Samsung A50 loạn cảm ứng được khắc phục

Biểu hiện và nguyên nhân của lỗi Samsung A50 đốm màn hình

Biểu hiện lỗi Samsung A50 đốm màn hình:

  • Trên màn hình xuất hiện vết đốm. Đó thể là vết đốm sáng, đốm đen hoặc đốm màu.
  • Các vết đốm thường xuất hiện ở các góc màn hình. Đôi khi, chúng có thể xuất hiện ở những vị trí khác.
  • Những vết đốm có thể dần dần lan rộng khắp màn hình, khiến bạn có nguy cơ không thể tiếp tục sử dụng được điện thoại.

loi samsung a50 dom man hinh

Nguyên nhân lỗi Samsung A50 đốm màn hình:

Giống như một vài sự cố khác như sọc, chảy mực hay loang màu, đốm màn hình cũng chủ yếu xuất hiện từ những hư hỏng ở phần cứng. Những hư hỏng này do các nguyên nhân sau đây gây ra:

  • Bạn thường xuyên để A50 trong túi chật. Bạn luôn để máy chung các vật sắc nhọn. Điều này dễ khiến điện thoại bị cấn, dù đôi khi bạn không để ý và nhận ra.
  • Samsung A50 từng bị đè nén, va đập hoặc rơi rớt. Sau khi gặp phải các sự cố quen thuộc này, nguy cơ máy bị đốm màn hình là rất cao.
  • Chiếc điện thoại Samsung A50 của bạn từng được thay mới màn hình, để khắc phục những hư hỏng ở cảm ứng hoặc màn hình trong. Nếu bạn sử dụng một dịch vụ kém chất lượng, màn hình mới tất nhiên sẽ nhanh chóng bị hư hỏng ngay sau đó.
  • Đôi khi, vết đốm bạn nhìn thấy trên màn hình Samsung A50 không phải do lỗi hư hỏng nào gây nên mà đơn giản, đây chỉ là một vết bẩn chưa được làm sạch mà thôi.

khac phuc samsung a50 dom man hinh

Samsung A50 đốm màn hình, giải pháp nào dành cho bạn?

Bạn sẽ không thể khắc phục lỗi đốm màn hình trên Samsung A50 bằng những thủ thuật thông thường. Thay vào đó, bạn sẽ cần đến một vài giải pháp sau:

  • Vệ sinh sạch sẽ màn hình của máy. Bạn nên gỡ bỏ miếng dán cường lực bên ngoài nếu cảm thấy cần thiết. Đây là công việc bạn cần thực hiện, khi nghi ngờ vết đốm trên màn hình chỉ là một vết bẩn khó chịu nào đó.
  • Đem máy tới trung tâm bảo hành của hãng, nếu bạn gặp phải sự cố này ngay trong thời gian đầu trải nghiệm. Dù vậy, tình trạng đốm màn hình rất khi được nhà sản xuất hỗ trợ.
  • Đem chiếc Samsung A50 của mình tới một địa chỉ thay màn hình uy tín. Với trường hợp này, điều bạn cần làm là thay màn hình Samsung A50 cho chiếc điện thoại của mình. Khi sử dụng một dịch vụ với linh kiện chất lượng và do đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao tiến hành, tình trạng Samsung A50 đốm màn hình cũng được khắc phục một tối ưu.

Chúc các bạn thành công!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *