loi samsung s8 loan cam ung

Những điều cần biết khi Samsung S8 loạn cảm ứng

Khi Samsung S8 loạn cảm ứng, bạn vẫn có thể thực hiện được một vài thao tác nhất định. Tuy nhiên, những thao tác này của bạn thường bị phản hồi lung tung, khiến sự trải nghiệm với máy dần trở nên khó chịu.

Sở hữu Samsung S8 ở trên tay không đồng nghĩa với việc bạn sẽ luôn cảm thấy hài lòng khi trải nghiệm máy. Bởi dù là một siêu phẩm cao cấp sáng giá, có nhiều cải tiến, nâng cấp cùng nhiều tính năng thời thượng, nhưng S8 vẫn tiềm ẩn nguy cơ mắc phải một vài sự cố trong thời gian hoạt động của mình. Vì vậy, bạn không nên quá ngạc nhiên nếu như gặp phải tình trạng Samsung S8 loạn cảm ứng – một tình trạng phổ biến và vô cùng phiền phức.

samsung s8 loan cam ung

Nguyên nhân khiến cảm ứng Samsung S8 bị loạn là gì?

Thông thường, tình trạng loạn cảm ứng trên Samsung S8 sẽ xuất phát từ những nguyên nhân sau:

  • Do máy đã hoạt động trong thời gian dài nên chức năng hoạt động của cảm ứng cũng không còn duy trì được như ban đầu.
  • Samsung S8 phải hoạt động hết công suất nên rơi vào tình trạng quá tải. Nếu RAM hoặc các bộ phận xử lý có quá nhiều gánh nặng, việc phản hồi sai thao tác người dùng cũng là điều dễ xảy ra.
  • Miếng dán màn hình hoặc kính cường lực bạn sử dụng máy có chất lượng kém, không phù hợp, làm cản trở việc tiếp nhận và phản hồi thao tác của máy. Tương tự, việc sử dụng máy khi màn hình hoặc tay đang ướt cũng có thể làm loạn cảm ứng của Samsung S8.
  • Bạn vô tình khiến phần mềm của máy bị xung đột bởi các ứng dụng không tương thích với hệ điều hành Android hoặc không tương thích với các ứng dụng còn lại có trên điện thoại. Đôi khi, việc để máy bị nhiễm virus cũng gây ra tình trạng này, khiến chức năng cảm ứng bị ảnh hưởng theo.
  • Nguyên nhân phổ biến nhất của trường hợp cảm ứng Samsung S8 bị loạn là do lỗi phần cứng, cụ thể là bộ phận cảm ứng trên màn hình của máy. Việc nằm/đè lên thiết bị, chủ quan làm máy rơi hay để máy phải chịu những va đập không đáng có là các sự cố quen thuộc khiến bộ phận này bị hư hỏng và không thể hoạt động tốt như trước kia.

loi samsung s8 loan cam ung

Giải pháp nào cho Samsung S8 loạn cảm ứng?

Tùy vào từng trường hợp mà sẽ có cách khắc phục tình trạng Samsung S8 loạn cảm ứng khác nhau. Trong đó, những giải pháp được các tín đồ công nghệ thường xuyên áp dụng là:

  • Khởi động lại máy. Thủ thuật đơn giản này sẽ giúp chiếc dế yêu của bạn có thể hoạt động ổn định và chính xác như ban đầu. Sau khi khởi động lại S8, bạn cần điều chỉnh thói quen sử dụng máy của mình, tránh làm máy bị quá tải trong thời gian trải nghiệm. Ngoài ra, bạn cũng nên dọn dẹp bộ nhớ cho chiếc điện thoại của mình thường xuyên.
  • Kiểm tra miếng dán màn hình hoặc kính cường lực. Thay mới các phụ kiện này nếu bạn nghi ngờ đây là nguyên nhân gây ra lỗi. Đồng thời, bạn cũng cần đảm bảo tay và màn hình luôn khô ráo trước khi thực hiện thao tác.
  • Gỡ cài đặt các ứng dụng lạ, ứng dụng bạn nghi ngờ là nguyên nhân gây xung đột phần mềm. Đây thường là các ứng dụng được cài đặt gần với thời điểm xảy ra lỗi. Nếu không có tác dụng, bạn hãy thử khôi phục cài đặt gốc cho Samsung S8, để mọi cài đặt có trên máy trở về trạng thái mặc định của nhà sản xuất. Bạn nên sao lưu dữ liệu cẩn thận trước khi tiến hành thủ thuật này.
  • Nếu các biện pháp trên không đem lại tác dụng, có lẽ phần cứng của Samsung S8 đã bị hư hỏng. Đối với trường hợp này, khả năng cao bạn sẽ phải thay màn hình Samsung S8 nguyên bộ.

khac phuc samsung s8 loan cam ung

Để biết chính xác lỗi hư hỏng mà mình gặp phải, bạn nên đem Samsung S8 tới một trung tâm sửa chữa uy tín. Khi đó, bạn sẽ luôn có được biện pháp xử lý tình trạng Samsung S8 loạn cảm ứng một cách triệt để và nhanh chóng.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *