oppo f9 bi loi man hinh

Oppo F9 bị lỗi màn hình, nên làm gì để khắc phục?

Oppo F9 bị lỗi màn hình là tình trạng nhiều người đang gặp và gồm nhiều lỗi khác nhau. Do đó bạn cần xác định rõ lỗi để có cách khắc phục phù hợp.

Oppo F9 bị lỗi màn hình là tình trạng đang rất nhiều người gặp phải. Lỗi màn hình thường có biểu hiện như màn hình xuất hiện các sọc ngang dọc, màn hình bị đốm đen, ngả vàng,.. Người dùng nên kiểm tra kỹ lưỡng lỗi và đưa ra cách xử lý thỏa đáng về sự cố gây hư hỏng màn hình Oppo F9. Dưới đây là nguyên nhân cũng như biện pháp khắc phục tình trạng Oppo F9 bị lỗi màn hình. Cùng tham khảo để có biện pháp tốt nhất bạn nhé.

oppo f9 bi loi man hinh

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng Oppo F9 bị lỗi màn hình

Trong khi sử dụng điện thoại, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi màn hình, nhưng nguyên nhân chủ yếu là lỗi phần cứng và phần mềm. Bên cạnh đó một số lỗi hư hỏng là xuất phát từ phía nhà sản xuất.

  • Lỗi phần cứng: Hầu hết lỗi phần cứng nguyên nhân đều là do va chạm, rơi rớt. Người dùng vô tình để vật nặng đè vào điện thoại, để máy rơi rớt xuống nước,.. những nguyên nhân này đã khiến Oppo F9 bị lỗi màn hình. Với nguyên nhân do va đập mạnh thường khiến IC nguồn, main màn hình bị ảnh hưởng và xảy ra tình trạng lỗi màn hình.
  • Lỗi phần mềm: Do người dùng đã cài đặt ứng dụng nào đó không tương thích với máy, những ứng dụng nhiễm virus,.. Bên cạnh đó lỗi màn hình cũng có thể là do người dùng đã lâu không cập nhật phiên bản mới cho điện thoại và gây nên lỗi màn hình.
  • Ngoài những nguyên nhân trên thì lỗi màn hình Oppo F9 cũng có thể do từ phía nhà sản xuất. Nhưng lỗi này thường khó xảy ra bởi Oppo là một hãng lớn nên mọi sản phẩm được tạo ra thường đều được kiểm duyệt rõ ràng vì thế rất khó có thể xảy ra lỗi. Nếu có lỗi xảy ra thường là ở khâu dây chuyền tự động tới tay người dùng.

khac phuc oppo f9 bi loi man hinh

Biện pháp khắc phục tình trạng Oppo F9 bị lỗi màn hình

Lỗi màn hình trên Oppo F9 thường có nhiều biểu hiện khác nhau. Vì vậy để có thể xử lý được tình trạng này người dùng cần xác định lỗi là như thế nào. Nếu là lỗi phần mềm thì bạn có thể tự khắc phục được đó. Dưới đây là một số cách xử lý chung cho lỗi màn hình Oppo F9 mà bạn có thể thực hiện:

  • Thử Reset lại máy vài lần cho đến khi Oppo F9 bị lỗi màn hình được xử lý.
  • Restore máy cũng là một cách tốt nhất để “cứu” chiếc máy Oppo F9 bị lỗi màn hình.
  • Gỡ những ứng dụng không sử dụng hoặc quá cũ để giải phóng dung lượng cho máy.
  • Gỡ các ứng dụng không tương thích với máy và cập nhật phiên bản mới cho Oppo F9.
  • Vệ sinh máy theo định kỳ để tránh những lỗi hư hỏng màn hình xảy ra.
  • Thay màn hình Oppo F9 là biện pháp cuối cùng khi gặp phải tình trạng vở, nức, sọc màn hình,..

Với những cách khắc phục trên, hi vọng sẽ giúp bạn xử lý được tình trạng Oppo F9 bị lỗi màn hình thành công. Nếu bạn đã thực hiện mà không hiệu quả thì hãy tìm cho mình một địa chỉ uy tín để được khắc phục nhé

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *