khac phuc oppo r7s loan cam ung

Oppo R7s loạn cảm ứng và những thủ thuật bạn nên áp dụng

Bạn sẽ không thể sử dụng các tính năng trên Oppo R7s một cách chuẩn xác như mong muốn, nếu Oppo R7s loạn cảm ứng là tình trạng bạn đang gặp phải. Dù không phải là một sự cố xa lạ, nhưng không phải ai cũng biết cách xử lý tình trạng hư hỏng khó chịu này.

R7s là chiếc smartphone cận cao cấp nổi bật của nhà Oppo. Thiết kế nguyên khối kim loại thời trang, hiệu năng khá với dung lượng RAM lên tới 4GB, Oppo R7s có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng của nhiều tín đồ công nghệ. Vì vậy, chiếc điện thoại sáng giá này cũng nhanh chóng thu hút sự chú ý của nhiều người và trở thành chiếc dế yêu được đông đảo tín đồ Android lựa chọn.

=> Có thể bạn quan tâm: Oppo R7 Plus sọc màn hình và cách khắc phục bạn cần biết

oppo r7s loan cam ung

Luôn nhận được sự đánh giá tích cực từ phía người dùng, nhưng Oppo R7s cũng không ít lần đem tới cảm giác thất vọng. Đó là khi máy bỗng nhiên gặp phải một lỗi hư hỏng phiền phức nào đó. Oppo R7s loạn cảm ứng chính là một ví dụ điển hình.

Để khắc phục tình trạng này, bạn nên áp dụng một vài giải pháp được gợi ý sau đây:

1. Giảm tải áp lực hoạt động cho Oppo R7s

Khi chiếc Oppo R7s của bạn phải xử lý quá nhiều tác vụ hoặc bị quá tải trong hoạt động, việc phản hồi thao tác người dùng của máy cũng bị tác động trực tiếp. Do vậy, khi Oppo R7s có dấu hiệu bị loạn cảm ứng, bạn cần giảm tải áp lực hoạt động cho máy bằng cách:

  • Kiểm tra và tắt bỏ các ứng dụng chạy ngầm. Gỡ cài đặt các ứng dụng không cần thiết và xóa bỏ các dữ liệu không quan trọng.
  • Không trải nghiệm máy với cường độ cao trong thời gian dài. Hạn chế việc mở nhiều tính năng đồng thời cùng một lúc.
  • Khi máy có dấu hiệu bị quá tải, bạn nên khởi động lại chiếc Oppo R7s của mình.

loi oppo r7s loan cam ung

2. Kiểm tra lại phụ kiện

Đôi khi, các phụ kiện bị hư hỏng có thể làm chức năng cảm ứng trên Oppo R7s bị ảnh hưởng. Đó là lý do khi cảm ứng bị loạn, bạn nên kiểm tra lại các phụ kiện có trên máy:

  • Bộ sạc được sử dụng cho Oppo R7s phải là hàng chính hãng hoặc phù hợp với cấu tạo của máy. Bộ sạc này phải còn hoạt động tốt và không gặp phải bất cứ hư hỏng nào.
  • Bạn cũng nên kiểm tra lại tai nghe và miếng dán/kính cường lực cho Oppo R7s. Đặc biệt, bạn nhớ đảm bảo khi thực hiện thao tác, tay bạn và màn hình của máy phải luôn thật khô ráo nhé.

3. Khôi phục cài đặt gốc

Oppo R7s có thể bị xung đột phần mềm khi không may bị nhiễm virus hoặc có ứng dụng nào đó không tương thích được cài đặt. Để xử lý vấn đề này, khôi phục cài đặt gốc là thủ thuật bạn nên áp dụng. Cách thực hiện như sau:

  • Bạn tiến hành sao lưu các dữ liệu quan trọng có trên Oppo R7s. Bởi sau khi khôi phục, dữ liệu này sẽ bị xóa sạch.
  • Sau đó, bạn vào Cài đặt => Sao lưu và đặt lại => Thiết lập lại cài đặt điện thoại.
  • Cuối cùng, bạn chọn 3 lần OK để máy tự khôi phục là xong.

khac phuc oppo r7s loan cam ung

4. Thay màn hình Oppo R7s

Đối với trường hợp Oppo R7s loạn cảm ứng do những hư hỏng ở phần cứng, bạn sẽ cần thay màn hình Oppo R7s để khắc phục sự cố này. Đôi khi, bạn cũng phải thay IC cảm ứng cho chiếc điện thoại của mình. Tuy nhiên, trường hợp này ít gặp hơn. Bạn có thể xem giá dịch vụ thay màn hình Oppo R7s tại link: https://fastcare.vn/thay-man-hinh-oppo-r7s/

Bạn chú ý chỉ nên gửi gắm chiếc Oppo R7s của mình cho những địa chỉ sửa chữa uy tín, nếu như muốn tình trạng loạn cảm ứng trên máy được khắc phục một cách triệt để.

=> Xem thêm: Oppo F7 bể mặt kính, bạn phải làm sao để khắc phục?

Chúc các bạn thành công!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *