khac phuc samsung j7 pro soc man hinh

Phải làm gì với tình trạng Samsung J7 Pro sọc màn hình?

Samsung J7 Pro sọc màn hình là sự cố bạn đang phải đối mặt? Bạn cảm thấy phiền phức với sự cố này nhưng lại không biết phải khắc phục làm sao? Hãy thử tham khảo một số gợi ý trong bài viết dưới đây nhé!

Samsung J7 Pro là một thiết bị tầm trung nổi bật. Vì vậy, số lượng người dùng chiếc điện thoại này cũng vô cùng đông đảo. Tuy nhiên, dù được phản hồi khá tích cực nhưng một số người dùng vẫn không cảm thấy hài lòng với J7 Pro. Nguyên nhân chủ yếu là bởi các sự cố hư hỏng không mong muốn trong quá trình sử dụng. Samsung J7 Pro sọc màn hình là một trong số đó.

samsung j7 pro soc man hinh

Do đâu mà Samsung J7 Pro sọc màn hình?

Khi Samsung J7 Pro bị sọc màn hình, bạn sẽ thấy trên màn hình của của máy xuất hiện những đường sọc dọc, sọc ngang, sọc nhiễu. Những đường sọc này vừa ảnh hưởng tới mặt thẩm mỹ bên ngoài, vừa gây ra cảm giác khó chịu cho người dùng. Nhất là khi các nội dung hiển thị có thể bị che mờ bởi các đường sọc đáng ghét.

Nguyên nhân gây ra sự cố này thường là:

  • Samsung J7 Pro đã từng bị cấn, hư hỏng màn hình bởi các lực tác động không mong muốn từ bên ngoài. Các sự cố thường gặp như rơi, va chạm mạnh, đè nén,… chính là nguyên nhân phổ biến khiến màn hình của máy bị sọc.
  • Chiếc Samsung J7 Pro của bạn từng bị ngấm nước. Yếu tố này không chỉ là nguyên nhân khiến máy bị sọc màn hình mà còn là nguyên nhân của nhiều sự cố hư hỏng nghiêm trọng khác nhau.
  • Phần mềm của Samsung J7 Pro bị xung đột. Dù sự cố sọc màn hình ít khi xuất phát từ lỗi phần mềm nhưng bạn cũng không nên bỏ qua nguyên nhân này. Tình trạng xung đột phần mềm thường xuất hiện khi máy bị nhiễm virus hoặc có ứng dụng không tương thích được cài đặt.

Ngoài ra, nếu chiếc Samsung J7 Pro của bạn đã được sử dụng trong thời gian dài, máy là thiết bị không chính hãng hoặc đã từng được thay màn hình kém chất lượng trước đó thì lỗi sọc màn hình cũng có khả năng cao xảy ra.

khac phuc samsung j7 pro soc man hinh

Bạn cần làm gì khi Samsung J7 Pro sọc màn hình?

Nếu Samsung J7 Pro sọc màn hình, bạn có thể áp dụng một vài cách khắc phục được gợi ý sau đây:

  • Đầu tiên, bạn hãy thử đưa máy về chế độ cài đặt gốc. Như đã nói ở trên, không phải lúc nào lỗi sọc màn hình cũng do những vấn đề liên quan tới phần mềm gây ra. Tuy nhiên, bạn vẫn nên thử khôi phục cài đặt gốc cho máy xem sao. Cách thực hiện của thủ thuật này như sau: Vào Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại.
  • Gõ nhẹ vào màn hình của Samsung J7 Pro. Đôi khi, thao tác đơn giản này cũng có thể phát huy tác dụng.
  • Thay màn hình Samsung J7 Pro. Đây là giải pháp cuối cùng mà bạn nên áp dụng khi những gợi ý nêu trên không đem lại hiệu quả. Thực tế cũng cho thấy, thay màn hình Samsung J7 Pro là giải pháp mà người dùng phải áp dụng nhiều nhất với lỗi sọc màn hình trên máy.

Hy vọng bạn sẽ sớm khắc phục sự cố Samsung J7 Pro sọc màn hình thành công!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *