thay man hinh mat kinh samsung a8 2018

Phân biệt thay màn hình, mặt kính Samsung A8 2018

Bạn đang gặp phải những hư hỏng liên quan đến mặt kính, cảm ứng hay màn hiển thị của Samsung A8 2018? Bạn không biết phải thay màn hình hay thay mặt kính cho chiếc điện thoại này? Hãy tham khảo bài viết sau.

Samsung A8 2018 là chiếc điện thoại cận cao cấp mà nhiều tín đồ Android lựa chọn. Dù được phản hồi khá tích cực cả về cấu hình lẫn thiết kế nhưng nhiều người vẫn bất cẩn khiến chiếc Samsung A8 2018 của mình gặp phải những lỗi hư hỏng không mong muốn. Trong đó, những hư hỏng về màn hình luôn là trường hợp thường gặp nhất.

phan biet thay man hinh mat kinh samsung a8 2018

Nguyên nhân chính khiến màn hình của Samsung A8 2018 bị hư hỏng là sự bất cẩn, chủ quan của người sử dụng. Có thể bạn đã đã từng làm máy bị rơi, khiến máy bị cấn hoặc vô tình đè nén lên máy. Bên cạnh đó, va đập mạnh với bề mặt cứng cũng là một nguyên nhân khiến Samsung A8 2018 bị hư hỏng màn hình.

Phân biệt thay màn hình, mặt kính Samsung A8 2018 như thế nào?

Không phải lúc nào bạn cũng cần thay mới màn hình cho Samsung A8 2018. Mà ở nhiều trường hợp, bạn chỉ cần thay mặt kính bên ngoài cho máy thôi là được. Việc áp dụng dịch vụ nào phụ thuộc vào từng mức độ hư hỏng mà bạn gặp phải. Cụ thể như sau:

man hinh mat kinh samsung a8 2018

Thay mặt kính Samsung A8 2018

Dịch vụ này có mức giá phải chăng nên bạn sẽ không cần phải lo lắng đến vấn đề chi phí khi áp dụng. Thông thường, bạn sẽ cần thay mặt kính A8 2018 khi:
Cảm ứng vẫn hoạt động trơn tru và phản hồi chính xác.

Màn hình vẫn hiển thị bình thường, đúng tông màu và không hề có bất kỳ dấu hiệu khác lạ nào xuất hiện.

Mặt kính bên ngoài Samsung A8 2018 bị vỡ, bể, đục, có nhiều vết trầy xước.

=> Những hư hỏng ở mặt kính thường không quá nghiêm trọng. Tuy nhiên, chúng vẫn có sự ảnh hưởng nhất định tới mặt thẩm mỹ bên ngoài cũng như sự trải nghiệm máy của bạn. Vì vậy, bạn vẫn nên thay mặt kính Samsung A8 2018 càng nhanh càng tốt.

thay man hinh mat kinh samsung a8 2018

Thay màn hình Samsung A8 2018

So với thay mặt kính, thay màn hình Samsung A8 2018 có chi phí đắt đỏ hơn nhiều. Bạn thường cần đến dịch vụ này khi:

Cảm ứng có vấn đề: Cảm ứng bấm không ăn, phản hồi chậm, nhảy loạn lung tung. Cảm ứng bị liệt ở một vài điểm hoặc bị liệt trên toàn bộ màn hình.
Màn hình bị hư hỏng: Màn hình Samsung A8 2018 bị sọc, đốm, chảy mực, loang màu, ám màu hoặc không thể hiển thị.

=> Những hư hỏng ở màn hình và cảm ứng đều ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc sử dụng các tính năng trên Samsung A8 2018. Vì vậy nếu rơi vào trường hợp này, bạn không nên chần chừ mà cần thay màn hình mới cho máy ngay lập tức.

Với những chia sẻ ở trên, hy vọng bạn đã biết phân biệt thay màn hình, mặt kính Samsung A8 2018. Dù phải sử dụng dịch vụ nào, bạn cũng đừng quên đem máy tới một trung tâm sửa chữa uy tín nhé.

Chúc các bạn thành công!

=>Tham khảo thêm: Làm gì để Samsung A8 chạy nhanh và mượt hơn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *