S8 Plus bi treo

S8 Plus bị treo, bạn cần làm gì để khắc phục?

Khi gặp phải tình trạng S8 Plus bị treo, người dùng thường cảm thấy khó chịu xen lẫn với lo lắng. Và để giải quyết những cảm giác này, bạn nên tham khảo ngay những thủ thuật được hướng dẫn trong bài viết sau đây.

Những chiếc smartphone cao cấp vốn có thể đem tới cho người dùng sự trải nghiệm đẳng cấp. Tuy nhiên, những lỗi hư hỏng thường gặp luôn đe dọa mọi chiếc smartphone ở tất cả các phân khúc. Chính vì vậy, cho dù bạn đang sở hữu chiếc S8 Plus đi chăng nữa, bạn vẫn có nguy cơ phải đối mặt với nhiều sự cố khác nhau với chiếc điện thoại này. Trong số đó, S8 Plus bị treo là một ví dụ nổi bật.

S8 Plus bị treo, do đâu mà có?

Bạn có thể loại trừ nguyên nhân khách quan của nhà sản xuất khi gặp phải hiện tượng S8 Plus bị treo. Bởi trên thực tế, hiện tượng này chủ yếu xuất phát từ thói quen trải nghiệm của chính người dùng:

+ Bạn sử dụng S8 Plus không cẩn thận, khiến máy từng bị rơi, va đập, đè nén,… hoặc phải chịu những lực tác động cơ học tương tự. Điều này khiến phần cứng bị hư hỏng và ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng hoạt động của máy.

S8 Plus bi treo

+ Bộ nhớ của S8 Plus đầy, RAM bị ngốn, không gian lưu trữ bị thu hẹp. Bộ vi xử lý có nhiều áp lực, máy phải chạy hết công suất thường xuyên.

+ Bạn sạc pin cho máy bằng bộ sạc không chính hãng hoặc kém chất lượng cũng là một nguyên nhân khiến máy bị treo.

+ S8 Plus bị xung đột phần mềm hoặc gặp phải lỗi hệ thống. Đây là tình trạng xảy ra khi máy bị nhiễm virus, có ứng dụng không tương thích được cài đặt hoặc khi bạn up ROM sai cho máy.

Khắc phục S8 Plus bị treo như thế nào?

+ Đầu tiên, bạn cần để máy được khởi động lại. Nếu không thể khởi động lại theo cách thông thường, bạn nên nhấn giữ nút Nguồn của S8 Plus trong khoảng vài giây cho đến khi máy tắt hẳn thì reset lại.

+ Tiến hành hard reset cho S8 Plus. Bạn chú ý chỉ nên áp dụng biện pháp này khi dữ liệu lưu trong S8 Plus không nhiều. Bởi một khi hard reset, mọi dữ liệu trong S8 Plus đều bị xóa sạch. Cách hard reset như sau: Nhấn giữ nút Nguồn + Tăng âm lượng + phím ảo Bixby để máy trở về trạng thái Recovery. Sau đó, bạn vào Wipte data/factory reset => Yes => Data wipe complete => Reboot system now là được. (Sử dụng nút Tăng/giảm âm lượng để di chuyển và sử dụng nút Nguồn để chọn).

S8 Plus bi treo

+ Cuối cùng, nếu các biện pháp mà Kennelsalvador.com nêu trên không đem lại tác dụng, bạn cần nhanh chóng đem máy tới các trung tâm sửa chữa điện thoại để lỗi S8 Plus bị treo được khắc phục kịp thời.

Chúc các bạn thành công!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *