loi samsung a30 vo man hinh

Samsung A30 vỡ màn hình, nên làm gì để khắc phục?

Thay màn hình nguyên bộ là giải pháp mà nhiều người nghĩ tới đầu tiên khi Samsung A30 vỡ màn hình. Tuy nhiên, liệu đây có phải là giải pháp phù hợp cho mọi trường hợp?

Vỡ màn hình là sự cố quen thuộc trên mọi smartphone, từ giá rẻ đến cao cấp. Vì vậy, Samsung A30 – một chiếc smartphone phổ thông cũng dễ gặp phải sự cố khó chịu này, nhất là khi người dùng thường xuyên sử dụng máy một cách bất cẩn. Nếu bạn đã từng làm Samsung A30 bị tác động mạnh như từng để máy rơi, đè cấn, chèn ép, va đập,… thì tình trạng Samsung A30 vỡ màn hình là điều gần như không thể tránh khỏi. Vậy lúc này, bạn có nhất thiết phải thay màn hình mới cho máy hay không?

Có thể bạn quan tâm: Giải pháp nên áp dụng khi Samsung A10 vỡ màn hình?

samsung a30 vo man hinh

Samsung A30 vỡ màn hình, giải pháp nào khắc phục phù hợp?

Samsung A30 vỡ màn hình không chỉ ảnh hưởng tới vẻ ngoài của dế yêu. Bởi song song đó, quá trình trải nghiệm của bạn cũng bị tác động ít nhiều. Lúc này, bạn sẽ cảm thấy khó chịu mỗi khi quan sát nội dung được hiển thị trên màn hình của máy. Đồng thời, việc thực hiện thao tác của bạn cũng gặp nhiều khó khăn.

Với sự cố hư hỏng này, không phải lúc nào bạn cũng cần thay màn hình nguyên bộ với chi phí đắt đỏ. Bởi trong một vài trường hợp, bạn chỉ cần thay mặt kính Samsung A30 với mức giá phải chăng là được. Để biết trường hợp của mình cần sử dụng dịch vụ nào, bạn có thể tham khảo một số thông tin sau:

Dấu hiệu thay mặt kính Samsung A30

Bạn chỉ cần thay mặt kính cho Samsung A30 trong trường hợp:

  • Bộ phận bị vỡ là mặt kính bên ngoài chứ không phải là màn hình hiển thị bên trong.
  • Chức năng cảm ứng và hiển thị của máy vẫn hoạt động bình thường như ban đầu. Không hề có bất cứ dấu hiệu hư hỏng nào xảy ra với hai chức năng quan trọng này.

loi samsung a30 vo man hinh

Dấu hiệu thay màn hình Samsung A30

Không phải lúc nào bạn cũng may mắn như trường hợp trên. Bởi nếu Samsung A30 bị bể và ảnh hưởng tới màn hình cảm ứng bên trong, bạn sẽ phải sử dụng dịch vụ thay màn hình Samsung A30 nguyên bộ cho máy. Cụ thể, những dấu hiệu nổi bật của trường hợp này là:

  • Cảm ứng bị liệt, chập chờn, nhảy loạn lung tung hoặc không thể phản hồi bởi  đã bị liệt hoàn toàn. Điều này gây ra nhiều cản trở cho quá trình trải nghiệm máy của bạn.
  • Màn hình của máy bị giật, nhấp nháy liên tục, sọc màu, sọc trắng đen. Trên màn hình của máy xuất hiện điểm chết, đốm sáng, vết lem mực, chảy màu. Màn hình của máy bị ám màu, hiển thị không chuẩn hoặc không hiển thị mà chỉ có một màu tối đen..

Như vậy, tùy vào từng trường hợp cụ thể mà sẽ có cách khắc phục khác nhau cho sự cố Samsung A30 vỡ màn hình. Bạn chú ý nên đem máy tới một trung tâm sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp để máy được xác định chính xác lỗi hư hỏng và được khắc phục lỗi bằng một giải pháp phù hợp nhất. Gọi ngay HOTLINE: 19002054 để được hỗ trợ tốt nhất bạn nhé.

=> Xem thêm: Thủ thuật giúp Samsung A70 đơ màn hình được khắc phục

Chúc các bạn thành công!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *