khac phuc samsung a5 soc man hinh

Samsung A5 sọc màn hình, có khắc phục tại nhà được không?

Bạn sẽ luôn cảm thấy khó chịu trong quá trình trải nghiệm chiếc Samsung A5 của mình, nếu như đang bị lỗi Samsung A5 sọc màn hình làm phiền. Vậy bạn có thể làm gì để giải quyết sự phiền phức này?

Samsung A5 là thiết bị thuộc phân khúc tầm trung – cận cao cấp với nhiều ưu điểm. Với sự đầu tư về thiết kế, cải tiến về hiệu năng, camera chụp hình ấn tượng hay màn hình Amoled full HD cho hình ảnh hiển thị trung thực, Samsung A5 đã được nhiều tín đồ công nghệ để mắt tới. Thế nhưng, điều này không có nghĩa người dùng nào cũng cảm thấy hài lòng khi trải nghiệm chiếc điện thoại nổi bật của Samsung. Bởi nhiều người chưa kịp cảm nhận những ưu điểm của  máy đã đen đủi gặp phải lỗi Samsung A5 sọc màn hình – tình trạng vừa khiến máy trở nên xấu xí, vừa khiến việc sử dụng máy của bạn gặp nhiều khó khăn.

=> Có thể bạn quan tâm: Samsung S10 Plus vỡ màn hình, đâu là giải pháp dành cho bạn?

samsung a5 soc man hinh

Biểu hiện của lỗi Samsung A5 sọc màn hình

Không phải tự dưng mà tình trạng màn hình Samsung A5 bị sọc lại khiến người dùng cảm thấy ngán ngẩm đến vậy. Mà bởi vốn dĩ tình trạng này luôn đi kèm với nhiều dấu hiệu khó chịu như:

  • Màn hình của máy xuất hiện vân, gợn sóng hoặc sọc nhiễu. Điều này khiến bạn không thể quan sát rõ hình ảnh, nội dung hay thậm chí là icon ứng dụng trên điện thoại.
  • Samsung A5 bị sọc dọc hoặc sọc ngang. Trong trường hợp này, thường chỉ có 1 hoặc 2 đường sọc xuất hiện trên màn hình của máy. Tuy nhiên, chừng đó cũng đủ làm cản trở trải nghiệm của bạn trên chiếc điện thoại này.

loi samsung a5 soc man hinh

Nguyên nhân khiến Samsung A5 sọc màn hình

Samsung A5 sọc màn hình là sự cố chẳng hề dễ chịu. Để khắc phục triệt để sự cố này một cách nhanh chóng, trước hết bạn cần tìm hiểu về các nguyên nhân gây ra lỗi.

Hầu hết các trường hợp màn hình bị sọc trên Samsung A5 đều xuất phát từ những hư hỏng ở phần cứng và những hư hỏng này gần như đều do lỗi chủ quan của người dùng gây ra:

  • Samsung A5 bị đè cấn. Có thể do thói quen để máy trong túi chật của bạn hoặc do bạn từng để máy cùng các vật nặng, vật sắc nhọn khác. Mặt khác, việc vô tình ngồi lên hoặc nằm lên máy cũng gây những ảnh hưởng nghiêm trọng tới màn hình.
  • Samsung A5 bị rơi rớt. Đây là sự cố có tỷ lệ xảy ra cao nhất bởi chỉ cần một chút bất cẩn hoặc lỡ tay, bạn đã có thể làm rơi chiếc dế yêu của mình xuống nền cứng.

=> Những tác động trên đều có thể khiến cáp màn hình bị hư hỏng, chập chờn, lỏng hay kết nối kém. Đây được coi là nguyên nhân hàng đầu khiến Samsung A5 bị sọc màn hình.

  • Bạn sử dụng Samsung A5 ở môi trường từ tính như gần nguồn điện, loa, nam châm điện, trạm phát sóng,… Điều này có thể khiến màn hình bị nhiễm từ và như vậy, màn hình của máy cũng bị sọc theo.
  • Màn hình Samsung A5 từng được thay mới. Tuy nhiên, dịch vụ bạn sử dụng lại không thật sự chất lượng, khiến màn hình mới lại bị hư hỏng sau một thời gian được thay thế.

khac phuc samsung a5 soc man hinh

Samsung A5 sọc màn hình, khắc phục tại nhà được không?

Ai cũng muốn được khắc phục lỗi Samsung A5 sọc màn hình tại nhà, để tiết kiệm thời gian và chi phí cho bản thân. Tuy nhiên, thủ thuật dùng tay gõ nhẹ vào màn hình như nhiều tín đồ công nghệ thường không đem lại tác dụng.

Với lỗi hư hỏng khó chịu này, bạn sẽ cần đến dịch vụ thay màn hình Samsung A5 chất lượng. Vì vậy, bạn tìm cho mình một trung tâm sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp để được sử dụng dịch vụ này. Sau khi được thay màn hình mới, lỗi Samsung A5 sọc màn hình cũng không còn phiền quá trình trải nghiệm máy của bạn.

Chúc các bạn thành công!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *