Samsung A7 sọc màn hình

Samsung A7 sọc màn hình, nguyên nhân và giải pháp khắc phục

Samsung A7 của bạn xuất hiện nhiều sọc ngang, sọc dọc có màu trắng màu đen, tím,…nếu không khắc phục ngay sẽ làm cho điện thoại ngày càng hư hỏng nặng. Vậy làm thế nào để khắc phục lỗi Samsung A7 bị sọc màn hình.

Sọc màn hình là hiện tượng màn hình Samsung A7 của bạn xuất hiện nhiều sọc ngang sọc dọc, có màu trắng đen, tím,..làm cho bạn khôn còn nhìn thấy hình ảnh hiển thị trên màn hình nữa. Samsung A7 bị sọc màn hình ảnh hưởng đến quá trình thao tác trên điện thoại của người dùng, bất cứ ai gặp hiện tượng này đều cảm thấy vô cùng khó chịu. Vậy nguyên nhân Samsung A7 bị sọc màn hình là gì?

Samsung A7 sọc màn hình

>>> Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn fix lỗi màn hình Samsung A7 không lên

Nguyên nhân và cách khắc phục Samsung A7 bị sọc màn hình

1.Samsung A7 vô tình bị rớt va đập mạnh

Đây cũng là trường hợp thường chuyên xảy ra khi sử dụng smartphone thường xuyên ở người dùng. Việc người dùng vô ý làm rơi điện thoại va đập vào vật cứng ảnh hưởng đến các thiết bị phần cứng bên trong gây ra hiện tượng sọc màn hình.

Với lỗi này, bạn nên mang máy ra các trung tâm chuyên sửa chữa smartphone uy tín để được kiểm tra hiện trạng, xem điện thoại bạn có bị hư hỏng các thiết bị bên trong không và được khắc phục nhanh chóng.

>>> Có thể bạn quan tâm : [Thủ Thuật] Fix lỗi màn hình Samsung A7 bị loạn cảm ứng

  1. Samsung A7 xung đột phần mềm

Samsung A7 của bạn cài đặt quá nhiều phần mềm không tương thích với máy gây nên hiện tượng xung đột phần mềm hoặc điện thoại bạn càu đặt ứng dụng chứa virut độc hại. Để khắc phục, trong trường hợp này bạn nên làm theo phương pháp sau:

  • Tắt nguồn, khởi động lại máy
  • Nếu vẫn không khắc phục được, bạn phải tiến hành Khôi phục Cài đặt gốc lại cho máy. Lưu ý: việc khôi phục cài đặt gốc cho máy sẽ đưa máy trở về trạng thái như mới, bạn nên Sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện.
  • Cách Khôi phục Cài đặt gốc cho Samsung A7: Cài Đặt > Quản lý chung > Khôi phục cài đặt gốc > Đặt lại.

cách khắc phục Samsung A7 bị sọc màn hình

>>> Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn khắc phục Samsung A7 không bắt được wifi

3.Samsung A7 của bạn bị ngấm nước

Là thiết bị điện tử, bị ngấm nước luôn là điều tối kị. Khi Samsung A7 để trong môi trường ẩm ướt hoặc bị ngấm nước làm cho lớp keo bên trong  màn hình không còn tác dụng và một số phần cứng bên trong bị hư hỏng theo. Đây cũng là lí do làm điện thoại bị xuất hiện các hiện tượng như: sọc màn hình, loang màu, chảy mực, chết cảm ứng,…. Để hạn chế lỗi này, bạn nên bảo quản máy cẩn thận hơn, nếu máy đã bị ngấm nước, ngay lập tức bạn nên mang máy đến các cơ sở sửa chữa uy tín để hông khô máy lại.

4.Samsung A7 bị hư hỏng các thiết bị phần cứng bên trong

Có nhiều nguyên nhân làm cho phần cứng bên trong Samsung A7 bị hư hỏng: có thể do máy bạn quá cũ hoặc đã từng được mang đi sửa chữa tại các trung tâm không uy tín nên bị thay thế bởi linh kiện giả, kém chất lượng. Để khắc phục hiện tượng Samsung A7  bị sọc màn hình do lỗi phần cứng, tốt nhất bạn nên mang máy ra các trung tâm chuyên sửa chữa smartphone để được kĩ thuật viên kiểm tra và đưa ra biện pháp tốt nhất. Trường hợp tốt nhất, bạn phải thay màn hình Samsung A7 chính hãng cho máy thì mới có thể khắc phục hoàn toàn.

Để tránh trường hợp hư hỏng nặng và đảm bảo chất lượng sau sửa chữa cho máy, bạn nên tìm đến các trung tâm thật sự uy tín chuyên nghiệp để việc thay màn hình Samsung A7 hay khắc phục lỗi sọc màn hình đảm bảo hơn. Hãy đến với Fastcare- trung tâm chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa thay màn hình Smartphone chuyên nghiệp uy tín được nhiều khách hàng tin tưởng nhất là nơi chọn mặt gửi vàng cho dế iu của bạn với . Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ hotline: 19002054 để được tư vấn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *