khac phuc samsung j7 pro bi treo logo

Samsung J7 Pro bị treo logo, nên làm gì để khắc phục?

Ức chế và khó chịu sẽ là cảm giác của bạn, nếu như bạn gặp phải tình trạng Samsung J7 Pro bị treo logo. Vậy bạn cần làm gì để sự ức chế và khó chịu này của mình biến mất?

Samsung J7 Pro được trang bị cấu hình khá mạnh khi so sánh với các thiết bị khác trong cùng tầm giá. Dù vậy, cấu hình ấn tượng này cũng không thể giúp bạn thoát khỏi tình trạng Samsung J7 Pro bị treo logo, nếu như bạn thường xuyên khiến chiếc dế yêu của mình bị quá tải trong thời gian hoạt động hoặc luôn sử dụng máy sai cách. Khi sự cố này xảy ra, sự trải nghiệm của bạn với máy sẽ có nguy cơ bị gián đoạn hoàn toàn. Vì thế, bạn cần nắm rõ cách khắc phục để có thể tự mình xử lý khi không may gặp phải.

samsung j7 pro bi treo logo

Do đâu mà Samsung J7 Pro bị treo logo?

Tình trạng treo logo trên Samsung J7 Pro thường xuất phát từ những vấn đề liên quan tới phần mềm. Chỉ trong một số ít trường hợp, tình trạng này mới do những hư hỏng ở phần cứng gây ra. Cụ thể như sau:

  • Bạn khiến chiếc Samsung J7 Pro của mình phải hoạt động hết công suất thường xuyên. Khi đạt đến ngưỡng “giới hạn”, tình trạng treo logo xảy ra cũng là một điều tất yếu. Đây là trường hợp xuất hiện khi bạn sử dụng đồng thời nhiều tính năng, trải nghiệm các ứng dụng quá nặng so với cấu hình của máy hoặc sử dụng máy trong thời gian quá lâu liên tục.
  • RAM của Samsung J7 Pro bị ngốn do trên máy có nhiều ứng dụng chạy ngầm. Bạn để máy phải lưu trữ nhiều ứng dụng và dữ liệu, khiến không gian lưu trữ bị thu hẹp và bộ vi xử lý gặp nhiều áp lực.
  • Bạn đang sử dụng phiên bản hệ điều hành cũ nên chưa được sửa lỗi còn tồn tại. Bạn đã update phiên bản mới những phiên bản này lại chưa thực sự phù hợp với chiếc Samsung J7 Pro bạn đang sử dụng. Đôi khi, việc cập nhật hệ điều hành nhưng không cập nhật phiên bản mới cho các ứng dụng cũng có thể khiến phần mềm bị lỗi và gây ra tình trạng treo logo.
  • Bạn từng chạy lại firmware, up lại ROM cho Samsung J7 Pro. Nhưng quá trình này lại xảy ra lỗi khiến hệ thống bị xung đột. Tình trạng tương tự cũng có thể xảy ra khi có ứng dụng không tương thích được cài đặt hoặc máy bị nhiễm virus.

Ngoài các nguyên nhân trên, việc sạc pin bằng bộ sạc không đúng chuẩn hoặc để máy bị va đập mạnh cũng có thể là nguyên nhân khiến chiếc Samsung J7 Pro của bạn bị treo logo.

loi samsung j7 pro bi treo logo

Samsung J7 Pro bị treo logo và những biện pháp khắc phục hiệu quả

Khi sự cố Samsung J7 Pro bị treo logo xảy ra, bạn cần nhanh chóng nhấn tổ hợp phím Nguồn + Giảm âm lượng trong ít nhất 7s để máy khởi động lại. Sau đó, bạn cần thực hiện tiếp những biện pháp sau, để không còn bị lỗi treo logo tiếp tục làm phiền:

  • Không được làm máy quá tải hoặc phải hoạt động hết công suất thường xuyên. Chỉ nên sử dụng các tính năng một cách đơn nhiệm, trải nghiệm máy với thời gian vừa phải và luôn để máy được nghỉ ngơi trong quá trình sử dụng của mình. Đồng thời, bạn cũng chỉ nên tải về và sử dụng các app phù hợp với cấu hình của máy.
  • Giải phóng không gian hoạt động cho RAM bằng cách tắt bỏ các ứng dụng ngầm có trên máy và xóa bỏ các ứng dụng, dữ liệu, tập tin không cần thiết có trên chiếc Samsung J7 Pro của mình.
  • Update phiên bản hệ điều hành mới song song với update các ứng dụng có trên máy. Trước khi thực hiện công việc này, bạn nên tham khảo review của những người đã từng update trước đó. Bởi không phải lúc nào phiên bản mới cũng giúp chiếc Samsung J7 Pro của bạn hoạt động tốt hơn.
  • Khôi phục cài đặt gốc cho Samsung J7 Pro sau khi đã sao lưu các dữ liệu cá nhân quan trọng có trên bộ nhớ thiết bị.
  • Đảm bảo luôn sạc pin cho Samsung J7 Pro bằng bộ sạc chính hãng và chất lượng.

khac phuc samsung j7 pro bi treo logo

Nếu bạn vẫn gặp phải tình trạng Samsung J7 Pro bị treo logo, dù đã áp dụng tất cả những biện pháp trên, bạn nên đem máy tới các trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp. Lúc này, các kỹ thuật viên sẽ giúp bạn chạy lại phần mềm cho máy một cách chuẩn xác hay sửa chữa những lỗi hư hỏng ở phần cứng, tùy vào từng trường hợp cụ thể.

Chúc các bạn thành công!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *