khac phuc samsung note 10 khong cai duoc ung dung

Làm gì khi Samsung Note 10 không cài được ứng dụng

Samsung Note 10 không cài được ứng dụng sẽ ngăn cản bạn sử dụng nhiều tính năng cần thiết cho quá trình trải nghiệm máy của mình. Vì vậy, đây cũng được coi là một sự cố khó chịu, đem tới nhiều bất tiện cho những ai đang sử dụng siêu phẩm đẳng cấp của nhà Sam.

Bên cạnh thiết kế hoàn mỹ, Note 10 cũng được coi là “ông hoàng” của dòng smartphone Android với hiệu năng xuất sắc và cấu hình đỉnh cao. Với ưu điểm nổi trội này, bạn có thể thoải mái tải về chiếc Samsung Note 10 của mình nhiều ứng dụng khác nhau để đáp ứng nhu cầu trải nghiệm. Thế nhưng, một số người dùng lại đang gặp phải lỗi Samsung Note 10 không cài được ứng dụng, khiến những ưu điểm về cấu hình của máy cũng không còn nhiều ý nghĩa. Vậy với sự cố này, bạn phải làm thế nào?.

=> Có thể bạn quan tâm: Làm gì khi gặp tình trạng Samsung Note 10 nóng máy

samsung note 10 khong cai duoc ung dung

1. Kiểm tra lại kết nối Internet

Khi Internet trên Samsung Note 10 có tốc độ chậm hoặc chập chờn, việc tải ứng dụng về máy cũng bị cản trở. Đây là lý do bạn nên kiểm tra lại kết nối Wifi (hoặc 3G/4G) trên máy và đảm bảo những kết nối này luôn ổn định.

Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra bộ nhớ trống của Samsung Note 10. Bởi nếu bộ nhớ bị đầy, bạn cũng không thể tải và cài đặt ứng dụng như mong muốn.

2. Kiểm tra ngày và giờ trên máy

Nếu thời gian trên Samsung Note 10 bị sai lệch quá nhiều so với thực tế, có thể bạn sẽ không thể tải được ứng dụng về máy. Do đó, bạn nên kiểm tra lại ngày và giờ trên chiếc điện thoại của mình. Tốt nhất, bạn nên để thời gian trên Note 10 được cập nhật tự động bằng cách: Vào Cài đặt => Quản lý chung => Thời gian. Tại đây, bạn bật tính năng Thời gian tự động là được.

loi samsung note 10 khong cai duoc ung dung

3. Tắt bỏ ứng dụng VPN

Một số người dùng Samsung Note 10 tải các ứng dụng VPN về máy để có thể mở các trang web bị hạn chế truy cập do vị trí địa lý. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp, các ứng dụng này lại trở thành nguyên nhân khiến bạn không thể tải những ứng dụng khác về máy như bình thường. Vì vậy, bạn nên thử tắt bỏ hoặc gỡ cài đặt các ứng dụng VPN để xem sự cố có được khắc phục hay không nhé.

4. Khởi động lại Samsung Note 10

Với các hiện tượng bất thường xuất hiện trên Samsung Note 10, bạn nên thử khởi động lại máy. Dù không phải lúc nào cũng đem lại tác dụng như mong muốn, nhưng việc reset sẽ giúp hoạt động của Note 10 thêm ổn định. Đồng thời, nhiều lỗi lặt vặt, bao gồm lỗi không cài được ứng dụng cũng có thể được khắc phục bằng thủ thuật siêu đơn giản này.

5. Xóa cache và data của Google Play

Đây là thủ thuật đã giúp nhiều người dùng Samsung Note 10 khắc phục thành công lỗi không cài được được ứng dụng trên máy. Để thực hiện, bạn chỉ cần vào Cài đặt => Ứng dụng => CH Play. Tại đây, bạn xóa bỏ mục data (dữ liệu)cache (bộ nhớ đệm) của ứng dụng này là được.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên thử gỡ bản cập nhật của CH Play và thử đăng nhập vào ứng dụng này bằng 1 tài khoản Google khác xem sao.

khac phuc samsung note 10 khong cai duoc ung dung

6. Khôi phục cài đặt gốc

Đây là giải pháp cuối cùng bạn có thể áp dụng khi muốn khắc phục lỗi Samsung Note 10 không cài được ứng dụng tại nhà. Trước khi đưa Samsung Note 10 về chế độ cài đặt gốc, bạn cần sao lưu các dữ liệu ở bộ nhớ thiết bị một cách cẩn thận.

Sau đó, bạn chỉ cần vào Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại. Sau khi áp dụng, chiếc Note 10 của bạn sẽ được đưa về trạng thái mặc định như ban đầu.

7. Đem Note 10 đi bảo hành hoặc sửa chữa

Nếu bạn không thể khắc phục sự cố tại nhà, bạn nên máy đi bảo hành hoặc liên hệ với các trung tâm sửa chữa điện thoại để được hỗ trợ.

=> Xem thêm: Khắc phục Samsung Note 10 sọc màn hình

Chúc bạn sớm xử lý tình trạng Samsung Note 10 không cài được ứng dụng thành công, để có được những phút giây trải nghiệm trọn vẹn với dế yêu.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *