khac phuc samsung note 8 khong nhan sim

Samsung Note 8 không nhận Sim, làm sao để khắc phục?

Samsung Note 8 không nhận Sim sẽ khiến bạn không thể nghe gọi, nhận gửi tin nhắn như thông thường. Không những vậy, lỗi hư hỏng này còn khiến bạn không thể sử dụng 3G/4G để truy cập Internet, gây ra nhiều bất tiện trong quá trình trải nghiệm.

Samsung Note 8 là chiếc điện thoại cao cấp nhận được nhiều cảm tình từ phía người dùng và các tín đồ công nghệ. Có thể đáp ứng những nhu cầu của người dùng máy một cách khá trọn vẹn với nhiều ưu điểm khác nhau, Note 8 luôn được đánh giá cao và khen ngợi. Tuy nhiên, chiếc smartphone cao cấp của Samsung đôi khi cũng gặp phải một vài sự cố, từ những lỗi hư hỏng đơn giản cho tới những lỗi hư hỏng nghiêm trọng. Chẳng hạn như lỗi Samsung Note 8 không nhận Sim đang làm ảnh hưởng tới quá trình liên lạc của  nhiều người dùng.

=> Có thể bạn quan tâm: Chia sẻ cách xử lý lỗi màn hình Samsung Note 8 bị chấm đen

samsung note 8 khong nhan sim

Tìm hiểu lý do gây ra lỗi không nhận Sim trên Note 8

Khi Samsung Note 8 không nhận Sim, bạn sẽ không thấy biểu tượng Sim 1, Sim 2 hoặc cả 2 Sim trên màn hình. Tất nhiên lúc này, bạn cũng không thể gọi điện, nhắn tin hay kích hoạt tính năng 3G/4G trên máy. Nguyên nhân thường là do:

 • Vị trí của SIM đã bị lệch so với ban đầu. Sim của bạn đã bị hư hỏng sau một thời gian sử dụng.
 • Sự tiếp xúc của Sim với khe Sim bị cản trở bởi bụi bẩn. Khe Sim có dấu hiệu bị hư hỏng như biến dạng hoặc nứt gãy.
 • Bạn đang để Note 8 ở chế độ máy bay mà không hề tắt đi. Ở chế độ này, mọi kết nối đều có thể bị hủy bỏ, khiến bạn lầm tưởng rằng máy không nhận Sim.
 • Bạn truy cập vào các đường link độc hại. Bạn tải về máy các ứng dụng không tương thích với hệ điều hành,… Chiếc Note 8 của bạn từng được chạy lại phần mềm không chuẩn. Điều này có thể làm phần mềm của máy bị xung đột. Đôi khi, tình trạng không nhận Sim cũng xuất phát từ nguyên nhân này.
 • Chiếc Samsung Note 8 của bạn đã bị hư hỏng ở một phần nào đó. Nếu bạn đã từng để máy phải chịu những tác động mạnh không mong muốn, trường hợp này sẽ có nguy cơ cao xảy ra.

loi samsung note 8 khong nhan sim

Samsung Note 8 không nhận Sim, bạn phải làm sao?

Khi gặp phải tình trạng không nhận Sim trên Samsung Note 8, bạn cần khắc phục sự cố này ngay lập tức. Bởi nếu để lâu, quá trình liên lạc lẫn trải nghiệm máy của bạn sẽ gặp rất nhiều phiền phức.

Nếu muốn khắc phục sự cố tại nhà, bạn có thể áp dụng những biện pháp sau:

 • Khởi động lại chiếc Samsung Note 8 của bạn.
 • Nếu Samsung Note 8 đang được đặt ở chế độ máy bay, bạn cần tắt bỏ chế độ này. Bạn chỉ cần vuốt từ phía trên màn hình xuống và bỏ chọn biểu tượng máy bay ở bảng điều khiển là được.
 • Kiểm tra lại Sim mà bạn đang gắn trên Samsung Note 8. Tốt nhất, bạn nên thử gắn chúng vào một thiết bị khác, để biết Sim có bị hư hỏng hay không. Nếu Sim bị hư, bạn chỉ cần đổi Sim mới tại cửa hàng của nhà mạng là được.

khac phuc samsung note 8 khong nhan sim

 • Kiểm tra vị trí của Sim và đảm bảo cả Sim 1 lẫn Sim 2 đều được lắp đúng nơi.
 • Vệ sinh khe Sim sạch sẽ. Nếu khe Sim có dấu hiệu bị hư hỏng, bạn sẽ phải thay mới bộ phận này tại các trung tâm sửa chữa.
 • Đặt lại cài đặt mạng bằng cách vào Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại => Đặt lại cài đặt mạng.
 • Đưa Samsung Note 8 về chế độ cài đặt của nhà sản xuất. Cách thực hiện tương tự như trê. Bạn cũng vào Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại. Tại đây, bạn chọn Khôi phục cài đặt gốc và xác nhận Đặt lại. Để không bị mất dữ liệu, bạn nên tiến hành sao lưu những dữ liệu quan trọng có trên Samsung Note 8 trước khi tiến hành nhé.

Trong trường hợp các biện pháp khắc phục lỗi tại nhà không đem lại kết quả như mong đợi, bạn nên đem Samsung Note 8 đi sửa chữa. Khi đó, tùy vào từng trường hợp hư hỏng cụ thể mà sẽ có cách khắc phục cụ thể cho bạn.

=> Xem thêm: Gợi ý cách khắc phục lỗi màn hình Samsung Note 8 bị ám vàng

Hy vọng bạn sẽ khắc phục lỗi Samsung Note 8 không nhận Sim trong thời gian sớm nhất!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *