lam gi khi samsung s10 be mat kinh

Samsung S10 bể mặt kính, nên làm gì để khắc phục?

Samsung S10 bể mặt kính là tình trạng không người dùng nào muốn xảy ra. Dù vậy, đây vẫn là tình trạng hư hỏng xuất hiện phổ biến, khiến chiếc S10 của nhiều người dùng không còn sở hữu vẻ đẹp sang trọng như ban đầu.

Samsung S10 là một thiết bị nổi bật trong phân khúc cao cấp với nhiều ưu điểm sáng giá. Trong đó, thiết kế sang trọng, tinh tế cùng màn hình tuyệt đẹp có khả năng hiển thị sắc nét của máy là yếu tố thu hút được sự chú ý của nhiều tín đồ công nghệ. Tuy nhiên, yếu tố này sẽ ngay lập tức bị lu mờ, khi bạn gặp phải tình trạng Samsung S10 bể mặt kính.

Có thể bạn quan tâm: Biện pháp khắc phục Samsung S10 hao pin nhanh

samsung s10 be mat kinh

Bạn nên làm gì khi Samsung S10 bể mặt kính?

Mặt kính của Samsung S10 thường bị bể sau khi máy gặp phải một tác động mạnh nào đó. Vì vậy, sau khi làm máy rơi từ trên cao, để máy va vào bề mặt cứng hoặc để máy bị vật nặng đè lên, tình trạng này rất dễ xảy ra. Mặc dù hầu hết người dùng đều trang bị cho chiếc S10 của mình một tấm kính cường lực chắc chắn ở bên ngoài. Thế nhưng nếu phải chịu một lực tác động quá mạnh, tình trạng vỡ mặt kính vẫn có thể xuất hiện.

Samsung S10 bể mặt kính sẽ làm máy mất thẩm mỹ, quá trình trải nghiệm máy bị ảnh hưởng và có thể gây ra những hư hỏng cho bộ phận cảm ứng hoặc màn hình hiển thị ở bên trong. Do vậy, khi gặp phải hiện tượng này, bạn nên khắc phục ngay chứ không nên kéo dài.

loi samsung s10 be mat kinh

Bạn nên khắc phục Samsung S10 bể mặt kính bằng cách nào?

Giống như nhiều chiếc smartphone Samsung khác, màn hình S10 cũng bao gồm mặt kính bên ngoài, cảm ứng đi kèm lớp màn hình hiển thị ở bên trong. Chính vì thế, đối với trường hợp Samsung S10 bể mặt kính, bạn sẽ có 2 giải pháp khắc phục như sau:

Thay mặt kính Samsung S10

Dịch vụ này có chi phí không quá cao và được áp dụng khi S10 chỉ bị vỡ mặt kính bên ngoài. Cảm ứng và màn hình hiển thị bên trong vẫn hoạt động tốt và không có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào xuất hiện.

Trường hợp này có thể không quá nghiêm trọng. Thế nhưng, bạn vẫn nên thay mặt kính cho máy càng sớm càng tốt. Bởi nếu để lâu, cảm ứng và màn hình hiển thị bên trong cũng có thể bị ảnh hưởng theo, khiến bạn tốn nhiều chi phí hơn để sửa chữa.

lam gi khi samsung s10 be mat kinh

Thay màn hình Samsung S10

Dịch vụ này có chi phí cao hơn thay mặt kính nhiều lần. Nếu S10 vừa bị bể mặt kính, vừa gặp phải các sự cố liên quan tới cảm ứng hoặc màn hình trong của máy, bạn sẽ cần thay màn hình Samsung S10 nguyên bộ.

Ở trường hợp này, cảm ứng thường bị liệt, loạn, bấm không ăn. Màn hình hiển thị thường bị sọc, đốm, chảy mực, ám màu, nhấp nháy,… tối đen.

Đôi khi, nếu mặt kính S10 bị vỡ nát, bạn sẽ cần thay màn hình S10 full bộ cho dế yêu. Và có những trường hợp hư hỏng ở cảm ứng, bạn chỉ cần thay IC cảm ứng cho máy. Do đó, để biết chính xác giải pháp dành cho chiếc Samsung S10 bể mặt kính của mình, bạn nên đem máy đi kiểm tra tại các trung tâm sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp và đáng tin cậy.

=> Xem thêm: Làm gì khi gặp tình trạng Samsung S10 nóng máy

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *