loi samsung s8 plus liet cam ung

Samsung S8 Plus liệt cảm ứng, bạn nên làm gì để khắc phục?

Samsung S8 Plus liệt cảm ứng một trong những sự cố đang làm nhiều người cảm thấy thất vọng về chiếc điện thoại cao cấp của Samsung. Vậy đâu là nguyên nhân và cách khắc phục của sự cố này?

Các lỗi về cảm ứng trên Samsung S8 Plus dường như có tỷ lệ xảy ra hơn ít hơn so với nhiều dòng máy khác. Tuy nhiên, điều này không hề có nghĩa bạn sẽ tránh khỏi được tình trạng Samsung S8 Plus liệt cảm ứng. Bởi không ít người dùng vẫn đang phải đối mặt với sự cố này, khiến sự trải nghiệm của họ trên máy gặp phải không ít khó khăn.

samsung s8 plus liet cam ung

Samsung S8 Plus liệt cảm ứng, nguyên nhân do đâu?

Samsung S8 Plus có thể bị liệt cảm ứng ở một vài điểm hoặc trên toàn bộ màn hình. Dù là trường hợp nào, bạn đều cảm thấy khó chịu khi trải nghiệm dế yêu.

Cảm ứng S8 Plus bị liệt có thể là bởi các nguyên nhân sau:

  • Bộ phận cảm ứng bị hư hỏng do tác động vật lý hoặc hóa học từ bên ngoài. Nếu đã từng để máy bị rơi rớt hay va đập mạnh, khả năng cao đây là nguyên nhân cho trường hợp của bạn.
  • Bạn từng thay màn hình cho Samsung S8 Plus nhưng lại sử dụng một dịch vụ kém chất lượng. Trên Samsung S8 Plus, màn hình hiển thị được đi liền với cảm ứng. Do vậy, nếu màn hình có chất lượng kém, chức năng cảm ứng cũng có nguy cơ bị ảnh hưởng theo.
  • Bạn bảo vệ màn hình Samsung S8 Plus bằng miếng dán cường lực quá dày. Hoặc miếng dán đã được sử dụng trong thời gian quá lâu nên bị hư hỏng. Điều này cũng có thể khiến chiếc dế yêu của bạn gặp khó khăn trong việc tiếp nhận thao tác của người dùng.
  • Bạn thường xuyên sử dụng máy với cường độ cao liên tục. Khi máy bị quá tải, các thao tác của bạn cũng thường không được phản hồi.
  • Phần mềm của Samsung S8 Plus đã lỗi thời mà chưa được cập nhật. Phần mềm của máy bị xung đột, làm ảnh hưởng tới chức năng cảm ứng của máy.

loi samsung s8 plus liet cam ung

Samsung S8 Plus liệt cảm ứng, bạn phải làm sao?

Tình trạng Samsung S8 Plus liệt cảm ứng có thể được khắc phục bằng những thủ thuật sau đây:

  • Khởi động lại máy. Song song đó, bạn cũng cần điều chỉnh thói quen sử dụng máy sao cho Samsung S8 Plus không bị quá tải trong thời gian bạn trải nghiệm.
  • Cập nhật phần mềm cho Samsung S8 Plus (nếu có). Khi nghi ngờ máy bị xung đột phần mềm, bạn có thể sao lưu lại dữ liệu rồi đưa máy về chế độ cài đặt gốc. Bạn chỉ cần vào Cài đặt > Quản lý chung > Đặt lại > Khôi phục cài đặt gốc > Đặt lại là được.
  • Kiểm tra miếng dán cường lực bạn sử dụng. Nếu bạn cho rằng phụ kiện này có vấn đề, bạn nên gỡ bỏ và thay mới miếng dán cường lực khác cho Samsung S8 Plus.
  • Khi bạn đã áp dụng đủ mọi cách nhưng vẫn chưa thể khắc phục thành công lỗi Samsung S8 Plus liệt cảm ứng, bạn cần đem máy tới một trung tâm sửa chữa uy tín. Bởi có thể lúc này, bạn sẽ phải thay màn hình Samsung S8 Plus nguyên bộ mới có thể khắc phục triệt để sự cố.

Chúc các bạn thành công!

=> Xem thêm: Biện pháp khắc phục tình trạng Samsung S8 Plus sọc màn hình

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *