khac phuc samsung s9 bi liet cam ung

Samsung S9 bị liệt cảm ứng, bạn nên làm gì để khắc phục?

Bạn đang gặp phải tình trạng Samsung S9 bị liệt cảm ứng và điều này đang khiến sự trải nghiệm của bạn với máy gặp nhiều khó khăn? Bạn muốn khắc phục sự cố này bằng những thủ thuật đơn giản mà hiệu quả? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

Bất kỳ chiếc điện thoại nào khi gặp phải các vấn đề liên quan đến cảm ứng đều đem tới cảm giác khó chịu cho người dùng. Vì vậy, khi Samsung S9 bị liệt cảm ứng, chắc chắn bạn cũng không thể sử dụng các tính năng mà máy được trang bị, cảm nhận những ưu điểm mà máy được sở hữu một cách thoải mái như trước.

samsung s9 bi liet cam ung

Nguyên nhân khiến Samsung S9 bị liệt cảm ứng là gì?

Có 2 trường hợp liệt cảm ứng trên Samsung S9 thường gặp. Đó là:

  • Cảm ứng của máy bị liệt hoàn toàn. Bạn gần như không thể thực hiện bất kỳ thao tác nào trên máy.
  • Cảm ứng của máy bị liệt tại một vài điểm. Lúc này, dù bạn vẫn có thể thực hiện được một vài thao tác nhất địn, nhưng việc trải nghiệm cũng không còn được mượt mà như trước.

Dù rơi vào trường hợp nào, nguyên nhân gây ra tình trạng khó chịu này vẫn thường là:

1.Lỗi phần mềm:

Phần mềm hệ thống của Samsung S9 bị xung đột. Tình trạng này xảy ra thường do các ứng dụng không tương thích hoặc do virus. Khi phần mềm bị rối loạn, chức năng cảm ứng cũng có thể bị ảnh hưởng nên không thể hoạt động tốt như bình thường.

Bộ nhớ của máy bị quá tải. Khi phải xử lý nhiều tác vụ, lưu trữ nhiều ứng dụng và dữ liệu, khả năng phản hồi của Samsung S9 cũng chậm đi rất nhiều.

nguyen nhan samsung s9 bi liet cam ung

2.Lỗi phần cứng:

Samsung S9 phải tiếp xúc với môi trường ẩm ướt trong thời gian dài. Máy không may bị ngấm nước hoặc bị các chất hóa học độc hại xâm nhập. Đây là một nguyên nhân khiến các linh kiện bên trong máy bị hư hỏng.

Bạn từng làm rơi Samsung S9. Bạn để máy bị va đập mạnh với vật cứng. Lúc này, mặt kính, cảm ứng lẫn màn hình của máy đều có khả năng bị hư hỏng cao nên lỗi liệt cảm ứng xảy ra cũng là điều dễ hiểu.

Ngoài các nguyên nhân thường gặp kể trên, việc sử dụng bộ sạc, kính cường lực không phù hợp cũng có thể làm cảm ứng của Samsung S9 bị ảnh hưởng và không thể phản hồi mượt mà như bình thường.

samsung s9 bi liet cam ung

Biện pháp khắc phục Samsung S9 bị liệt cảm ứng

Với tình trạng cảm ứng Samsung S9 bị liệt, bạn có thể áp dụng một vài cách khắc phục sau:

  • Xóa bỏ các ứng dụng mà bạn nghi ngờ không tương thích có trên máy. Song song đó, bạn cũng nên gỡ bỏ các ứng dụng nặng, ứng dụng không cần thiết, dữ liệu thừa, tập tin rác,… để làm giảm áp lực cho điện thoại.
  • Sao lưu các dữ liệu quan trọng có trên chiếc Samsung S9 của mình. Sau đó, bạn đưa máy về chế độ cài đặt gốc bằng cách: Vào Cài đặt => Cài đặt bổ sung => Sao lưu và đặt lại => Đặt lại về dữ liệu gốc => Đặt lại điện thoại. Cách này sẽ giúp tình trạng xung đột phần mềm được khắc phục một cách triệt để.
  • Kiểm tra và thay mới miếng dán/kính cường lực trên màn hình Samsung S9, nếu như bạn cảm thấy phụ kiện này có vấn đề.
  • Luôn đảm bảo sử dụng bộ sạc chính hãng và chất lượng khi sạc pin cho chiếc Samsung S9 của mình.

khac phuc samsung s9 bi liet cam ung

Tình trạng Samsung S9 bị liệt cảm ứng thường xuất phát từ lỗi phần cứng. Do vậy, nếu bạn không thể khắc phục thành công sự cố này bằng những thủ thuật trên, bạn cần đem nhanh chóng đem máy đi sửa chữa. Lúc này, giải pháp tối ưu mà bạn cần áp dụng là thay mặt kính hoặc thay màn hình Samsung S9 cho dế yêu, tùy thuộc vào từng trường hợp hư hỏng.

Chúc các bạn thành công!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *