khac phuc samsung s9 loan cam ung

Samsung S9 loạn cảm ứng và những giải pháp khắc phục

Samsung S9 loạn cảm ứng luôn lấy đi của người dùng những sự trải nghiệm tuyệt vời và thoải mái. Chính vì thế, bạn cần nắm rõ cách khắc phục của tình trạng này để biết hướng xử lý khi không may gặp phải.

Được nhiều người dùng kỳ vọng cao nên Samsung S9 được trang bị khá nhiều tính năng hữu ích. Được cải tiến khá nhiều nên chiếc smartphone này giành được cảm tình từ đông đảo các tín đồ công nghệ. Dù vậy, sự trải nghiệm của bạn với Samsung S9 vẫn có nguy cơ bị gián đoạn bởi các sự cố không đáng có. Chẳng hạn như lỗi Samsung S9 loạn cảm ứng được đề cập dưới đây.

samsung s9 loan cam ung

Samsung S9 loạn cảm ứng do nguyên nhân nào gây ra?

Tình trạng loạn cảm ứng trên Samsung S9 thường xuất phát từ những nguyên nhân sau:

  • Tay bạn còn dính nước hoặc màn hình bị ướt khi bạn thực hiện thao tác. Nước có thể làm chức năng cảm ứng trên máy bị nhảy loạn lung tung.
  • Bộ phận cảm ứng trên máy đã bị hư hỏng. Nguyên nhân do máy từng bị đè nén, va đập hoặc từng bị thay màn hình cảm ứng kém chất lượng trước đó.
  • Phần mềm của Samsung S9 bị xung đột, khiến chức năng cảm ứng bị rối loạn theo. Đây là hiện tượng xảy ra khi quá trình cập nhật firmware bị lỗi, máy bị nhiễm virus hoặc có các chương trình độc hại/không tương thích được cài đặt.
  • Samsung S9 bị quá tải, khiến cảm ứng không thể xử lý và phản hồi chính xác. Sử dụng các ứng dụng nặng thường xuyên, để bộ nhớ của máy quá đầy là nguyên nhân chính khiến tình trạng quá tải trên Samsung S9 xảy ra.
  • Nếu Samsung S9 bị loạn cảm ứng trong quá trình sạc pin, có thể bạn đang sử dụng nguồn điện không ổn định hoặc bộ sạc không phù hợp để sạc pin cho máy.

loi samsung s9 loan cam ung

Samsung S9 loạn cảm ứng và giải pháp khắc phục hiệu quả

Tình trạng Samsung S9 bị loạn cảm ứng chắc chắn luôn đem tới cho bạn nhiều khó chịu. Để không bị những khó chịu này làm phiền, bạn nên thử áp dụng một vài gợi ý khắc phục sau đây:

  • Nếu tay bạn ướt hoặc màn hình vẫn còn nước dính trên bề mặt, hãy lau khô thật kỹ trước khi thực hiện những thao tác của mình.
  • Kiểm tra bộ nhớ và RAM trên Samsung S9. Nếu RAM bị ngốn hoặc bộ nhớ sắp đầy, bạn cần gỡ cài đặt các ứng dụng không cần thiết, xóa bỏ dữ liệu thừa, tập tin rác. Đồng thời, bạn cũng cần tắt bỏ các ứng dụng đang chạy nền trên điện thoại.
  • Khởi động lại Samsung S9. Thỉnh thoảng trong quá trình sử dụng, bạn nên áp dụng thủ thuật đơn giản này để máy luôn hoạt động mượt mà và ổn định.
  • Cập nhật phiên bản phần mềm tương thích mới nhất cho Samsung S9. Trong trường hợp bạn nghi ngờ chiếc điện thoại của mình bị xung đột phần mềm, bạn cần nhanh chóng khôi phục cài đặt gốc cho máy. Đây là thủ thuật khá hiệu quả đối với trường hợp phần mềm của máy bị lỗi. Tuy nhiên, bạn cần chú ý sao lưu các dữ liệu quan trọng trước khi tiến hành.
  • Bạn chỉ nên sử dụng bộ sạc được đi kèm với máy để sạc pin. Nếu bộ sạc này bị hư hỏng, bạn cần thay mới bằng một bộ sạc chính hãng và chất lượng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần đảm bảo luôn sạc pin cho Samsung S9 bằng nguồn điện ổn định.

khac phuc samsung s9 loan cam ung

Đối với các trường hợp còn lại, khi những thủ thuật về phần mềm không thể khắc phục lỗi Samsung S9 loạn cảm ứng thì có lẽ, chiếc điện thoại của bạn đã bị hư hỏng ở phần cứng. Lúc này, giải pháp duy nhất dành cho bạn chính là thay màn hình Samsung S9. Bạn nên đem máy tới các trung tâm uy tín để được thay màn hình với chất lượng tốt nhất.

Chúc các bạn thành công!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *