loi samsung s9 plus khong len man hinh

Samsung S9 Plus không lên màn hình, làm gì để khắc phục?

Nếu Samsung S9 Plus không lên màn hình, bạn cũng không thể trải nghiệm các tính năng hữu ích và thời thượng có trên máy. Vậy lúc này, bạn nên làm gì để có thể sử dụng chiếc dế yêu của mình một cách thoải mái như trước kia?

Samsung S9 Plus không lên màn hình là một trong những sự cố nghiêm trọng nhất mà bạn có thể gặp phải. Bởi không đơn thuần làm cản trở quá trình trải nghiệm máy của bạn, tình trạng này còn khiến bạn gần như không thể tiếp tục sử dụng bất kỳ tính năng nào mà chiếc S9 Plus của mình được trang bị. Khi đó, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy vô cùng lo lắng và hoang mang.

samsung s9 plus khong len man hinh

Nguyên nhân khiến Samsung S9 Plus không lên màn hình là gì?

Có 2 trường hợp Samsung S9 Plus không lên màn hình mà người dùng thường xuyên phải đối mặt. Đó là:

  • Samsung S9 Plus tuy không lên màn hình nhưng máy vẫn có dấu hiệu lên nguồn. Thậm chí máy vẫn có thể đổ chuông khi có tin nhắn, cuộc gọi đến.
  • Samsung S9 Plus không lên màn hình. Lúc này, máy không có dấu hiệu lên nguồn và các chức năng khác cũng không có dấu hiệu còn hoạt động.

Nguyên nhân gây ra sự cố thường là:

  • Pin của máy tụt nhanh, dẫn đến tình trạng tắt nguồn đột ngột mà bạn không hề hay biết.
  • Màn hình của máy đã bị hư hỏng. Nguyên nhân có thể là do những tác động không mong muốn mà S9 Plus đã từng phải chịu trong quá trình người dùng trải nghiệm. Chẳng hạn như rơi rớt hay va chạm mạnh vào vật cứng.
  • Pin của S9 Plus bị chai, IC nguồn, main hoặc một bộ phận nào đó liên quan của máy bị hư hỏng. Có nhiều trường hợp lỗi không lên màn hình cũng xuất phát từ những hư hỏng này.
  • Đôi khi lỗi Samsung S9 Plus không lên màn hình cũng do tình trạng xung đột phần mềm gây ra. Tình trạng này thường xuất hiện khi máy bị nhiễm virus hoặc có ứng dụng không tương thích được cài đặt.

loi samsung s9 plus khong len man hinh

Bạn cần làm gì khi Samsung S9 Plus không lên màn hình?

Với tình trạng Samsung S9 Plus không lên màn hình, bạn có thể tìm cách khắc phục bằng những cách sau đây:

  • Đầu tiên, bạn hãy thử khởi động lại máy bằng phím cứng. Nếu không có tác dụng, bạn hãy sạc pin cho máy bằng bộ sạc chính hãng trong khoảng 15 – 20 phút rồi mới khởi động lại. Nếu màn hình S9 Plus không lên do hết pin, cách này sẽ phát huy tác dụng.
  • Tiến hành hard reset cho điện thoại. Thủ thuật này chỉ có thể thực hiện thành công khi S9 Plus bị lỗi về phần mềm chứ không phải bị lỗi phần cứng. Để tiến hành, bạn cần tắt nguồn máy, nhấn tổ hợp phím Nguồn + Bixby + Tăng âm lượng cho đến khi Recovery Mode hiện lên. Tại đây, bạn lần lượt chọn Wipe data/Factory reset => Yes, delete all user data => Reboot system now.
  • Cuối cùng, bạn cần đem chiếc điện thoại của mình đi sửa chữa. Với tình trạng Samsung S9 Plus không lên màn hình, có thể bạn sẽ cần thay pin, IC nguồn, thay màn hình Samsung S9 Plus hoặc bất kỳ bộ phận nào bị hư hỏng. Vì thế, để biết chính xác dịch vụ mình cần sử dụng là gì, bạn đừng quên đem máy tới các trung tâm sửa chữa uy tín nhé!

Với những thông tin trên, hi vọng nó sẽ giúp cho bạn biết được mình nên làm gì khi Samsung S9 Plus không lên màn hình. Chúc bạn thành công!.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *