Sony Z5 không nhận được tin nhắn

Sony Z5 không nhận được tin nhắn phải làm sao?

Với mọi chiếc điện thoại thì chức năng chính vẫn là nghe, gọi và nhắn tin, Sony Z5 cũng vậy. Thế nhưng, gần đây rất nhiều người dùng đã phản ánh về tình trạng Sony Z5 không nhận được tin nhắn. Vấn đề này đã khiến người dùng gặp không ít khó khăn trong khi sử dụng máy. Vậy nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do đâu? Làm sao để khắc phục được lỗi Sony Z5 không nhận được tin nhắn? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Sony Z5 không nhận được tin nhắn do nhiều nguyên nhân

Sony Z5 không nhận được tin nhắn khiến bạn gặp nhiều khó khăn trong khi nhắn tin. Có nhiều nguyên nhân khiến Sony Z5 không nhận được tin nhắn, có thể kể đến một số các nguyên nhân chính sau:

Do lỗi sim và nhà mạng:

Có thể nguyên nhân khiến Sony Z5 không nhận được tin nhắn đó là do sim mà bạn đang sử dụng bị lỗi hoặc cũng có thể do lỗi từ phía nhà mạng.

Lỗi trong khi cài đặt tin nhắn

Trong quá trình sử dụng, có thể do người dùng đã vô tình thiết lập cài đặt trong máy khiến Sony Z5 của bạn không nhận tin nhắn được.

Sony Z5 không nhận được tin nhắn
Sony Z5 không nhận được tin nhắn

Xung đột phần mềm

Trên máy đã có ứng dụng nào đó không tương thích làm cho Sony Z5 bị xung đột phần mềm. Có thể trong quá trình sử dụng bạn đã cài đăt quá nhiều các phần mềm không tương thích với máy hay lỡ cài phải ứng dụng nhiễm mã độc. Hoặc do phiên bản hệ điều hành mà bạn đang sử dụng đã quá cũ nên gây lỗi.

Do lỗi hư hỏng phần cứng

Bạn đã vô tình để máy bị va đập, rơi rớt hay bị ngấm nước đã khiến khay sim máy bị lỏng hoặc làm cho IC nguồn bị hư hỏng khiến Sony Z5 không nhận được tin nhắn.

Cách khắc phục khi Sony Z5 không nhận được tin nhắn

Để khắc phục tình trạng này, đầu tiên bạn thử lấy một chiếc sim khác và lắp vào Sony Z5 để kiểm tra xem máy có nhận được tin nhắn không nhé. Nếu như điện thoại vẫn nhận được tin nhắn bình thường thì nguyên nhân là do sim đã bị lỗi rồi. Bạn chỉ cần thay thế một chiếc sim mới khác và sử dụng trên Sony Z5 là được.

Khắc phục Sony Z5 không nhận được tin nhắn
Khắc phục Sony Z5 không nhận được tin nhắn

Đối với lỗi phần mềm thì bạn có thể Restart máy để khắc phục. Tuy nhiên, nếu việc khởi động lại máy không đem lại hiệu quả thì bạn hãy nên khôi phục cài đặt gốc cho máy. Việc này sẽ giúp đưa Sony Z5 trở về trạng thái ban đầu xuất xưởng nên sẽ khắc phục được tất cả các nguyên nhân do lỗi phần mềm gây ra. Nhưng bạn cần nhớ phải khôi phục lại dữ liệu để tránh bị mất dữ liệu sau khi cài đặt lại máy nhé.

Cuối cùng, với những lỗi do hư hỏng phần cứng như khay SIM đã hỏng, lỗi IC,.. thì bạn sẽ cần phải đem thiết bị của mình đến cửa hàng sửa chữa uy tín để được kiểm tra và sửa chữa.

Hi vọng, với những thông tin trên sẽ giúp bạn khắc phục Sony Z5 không nhận được tin nhắn nhanh chóng. Nếu bạn gặp bất kỳ lỗi gì và cần sửa chữa điện thoại thì hãy đến ngay trung tâm chúng tôi để được khắc phục nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *