Tại sao điện thoại không nhận được cuộc gọi?

Điện thoại không nhận được cuộc gọi là một sự cố khó chịu, khiến việc liên lạc của bạn gặp nhiều phiền toái. Vậy tại sao tình trạng này lại xảy ra và bạn cần làm sao để khắc phục?

Nghe gọi là chức năng quan trọng của mọi điện thoại, kể cả những chiếc smartphone cao cấp hiện nay. Vì vậy, cho dù bạn có thể liên lạc với mọi người thông qua nhiều ứng dụng hay nền tảng mạng xã hội khác nhau nhưng về cơ bản, các phương thức này vẫn chưa thể thay thế phương thức nghe – gọi truyền thống. Đây cũng là lý do khiến tình trạng điện thoại không nhận được cuộc gọi lại trở thành sự cố phiền phức và khó chịu với mọi người dùng như vậy.

điện thoại không nhận được cuộc gọi

=> Xem thêm: Khắc phục lỗi pin iPhone 7 Plus tụt nhanh hiệu quả

Tại sao điện thoại không nhận được cuộc gọi?

Tình trạng không nhận được cuộc gọi trên điện thoại thường xảy ra bởi những nguyên nhân sau:

  •  Bạn đang ở nơi có vị trí có sóng yếu hoặc SIM của máy có vấn đề. Lúc này, máy vừa không thể nhận được cuộc gọi, vừa không thể thực hiện cuộc gọi đi. Điều tương tự cũng xảy ra với việc gửi – nhận tin nhắn và sử dụng mạng dữ liệu di động.
  •  SIM của bạn đã bị chặn một chiều nhận cuộc gọi.
  •  Số điện thoại gọi cho bạn đã nằm trong danh sách bị chặn trên máy.
  •  Cài đặt mạng trên máy đã bị thay đổi không phù hợp hoặc phần mềm của điện thoại bị lỗi.
  •   CS Fallback có vấn đề. Đây là phương thức chuyển mạch kênh phổ biến được các nhà mạng sử dụng để triển khai tính năng thoại cho mạng 4G. Vì vậy, nếu bạn đang bật chế độ 4G trên máy, có thể đây chính là nguyên nhân gây ra sự cố.

Tại sao điện thoại không nhận được cuộc gọi?

=> Xem thêm: Pin iPhone 7 plus sạc lâu đầy, thủ thuật khắc phục ?

Điện thoại không nhận được cuộc gọi, bạn phải làm sao?

Để khắc phục sự cố không nhận được cuộc gọi trên chiếc dế yêu của mình, bạn nên áp dung các thủ thuật điện thoại dưới đây:

  • Đảm bảo nơi bạn đứng có thể bắt được sóng tốt nhất. Đồng thời, bạn cũng cần kiểm tra SIM trên máy, đảm bảo SIM được lắp đúng vị trí và không gặp phải bất cứ hư hỏng nào. Nếu SIM bị hư hỏng, bạn chỉ cần thay SIM mới cho điện thoại là được.
  •  Liên hệ với nhà mạng để biết SIM của mình có bị chặn 1 chiều gọi đến hay không.
  •  Nếu tình trạng này chỉ xảy ra với một số điện thoại nào đó, bạn nên kiểm tra xem số điện thoại này có nằm trong danh sách chặn trên máy hay không. Nếu có, bạn chỉ cần bỏ chặn là được.
  •  Đặt lại cài đặt mạng trên điện thoại. Thủ thuật này không làm ảnh hưởng tới các dữ liệu khác trên máy. Do đó, bạn có thể thoải mái áp dụng.
  •  Nếu đang kích hoạt chế độ 4G, bạn nên thử tắt bỏ chế độ này và sử dụng chế độ 3G/2G để thay thế.

Khi những biện pháp trên không đem lại tác dụng, bạn nên đem điện thoại đi sửa chữa. Lúc này, các kỹ thuật viên chuyên nghiệp sẽ giúp bạn kiểm tra và khắc phục lỗi điện thoại không nhận được cuộc gọi bằng những giải pháp tối ưu.

=> Xem thêm : Giúp các iFan khắc phục lỗi pin iphone sạc lâu đầy

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *