Tại sao iPhone 7 Plus để qua đêm hao pin?

Những vấn đề liên quan tới pin iPhone 7 Plus luôn khiến iFan cảm thấy đau đầu. Chẳng hạn như tình trạng iPhone 7 Plus để qua đêm hao pin. hãy cùng kennelsalvador.com tham khảo bài biết sau để biết được nguyên nhân và cách khắc phục nhé!

Là chiếc smartphone cao cấp nhận được vô vàn lời khen có cánh từ giới công nghệ, iPhone 7 Plus vẫn không phải là chiếc điện thoại thật sự hoàn thiện, nhất là ở dung lượng pin của máy. Mặc dù sở hữu cấu hình mạnh, màn hình hiển thị tốt cùng nhiều tính năng hấp dẫn, nhưng iPhone 7 Plus lại sở hữu viên pin có dung lượng không mấy ấn tượng. Vì thế, tình trạng pin iPhone 7 Plus hết nhanh cũng là tình trạng quen thuộc đối với những tín đồ công nghệ. Thậm chí, nhiều người còn gặp phải lỗi iPhone 7 Plus để qua đêm hao pin, dù không hề sử dụng.

iPhone 7 Plus để qua đêm hao pin

=> Bài liên quan: Cách khắc phục sạc pin iPhone 7 Plus không vào

Tại sao iPhone 7 Plus để qua đêm hao pin?

Nhiều người cảm thấy khó hiểu lẫn hoang mang khi iPhone 7 Plus chỉ để qua đêm mà dung lượng pin cũng bị giảm sút. Tuy nhiên, bạn sẽ không còn cảm thấy khó hiểu, khi nắm rõ những nguyên nhân gây ra tình trạng này:

  •  Pin trên iPhone 7 Plus đã bị chai. Đây là hiện tượng khó tránh khỏi, nếu như chiếc iPhone 7 Plus của bạn đã được sử dụng trong suốt một khoảng thời gian dài.
  •  Mainboard của iPhone 7 Plus bị lỗi, một số linh kiện trên máy bị chạm. Khi đó, dung lượng pin trên máy cũng bị ảnh hưởng theo.
  •  Bạn để nhiều tính năng không cần thiết trên máy được kích hoạt. Chẳng hạn như tính năng tự động cập nhật ứng dụng, làm mới ứng dụng trong nền,… Bạn để nhiều ứng dụng chạy ngầm. Mặc dù không sử dụng, nhưng các tính năng và các ứng dụng này vẫn khiến iPhone 7 Plus bị hao pin.
  •  Bạn không tắt bỏ các kết nối như 3G/4G, Bluetooth, Wifi,… trên iPhone 7 Plus. Các tính năng vốn dùng nhiều pin để hoạt động. Vì thế, đây cũng là một nguyên nhân khiến máy dễ bị hao pin khi để qua đêm.
  •  Phần mềm của iPhone 7 Plus bị lỗi. Trong một vài trường hợp, tình trạng hao pin cũng xuất phát từ yếu tố này.

iPhone 7 Plus hao pin

=> Nếu iphone 7 plus của bạn gặp phải tình trạng sụt pin nhanh thì hãy tham khảo bài biết này: Khắc phục lỗi pin iPhone 7 Plus tụt nhanh hiệu quả

iPhone 7 Plus để qua đêm hao pin, bạn cần làm gì?

Để lỗi iPhone 7 Plus hao pin được khắc phục, bạn nên tham khảo một vài giải pháp sau:

  •  Đầu tiên, bạn nên thay đổi một số cài đặt trên chiếc iPhone 7 Plus của mình. Những tính năng không cần thiết cần được tắt bỏ. Những ứng dụng ngầm cũng nên được tắt bỏ hoàn toàn khi bạn không còn nhu cầu sử dụng chúng. Tương tự như vậy, bạn cần tắt bỏ các kết nối trên máy mỗi khi không dùng đến.
  •  Nếu nghi ngờ phần mềm của iPhone 7 Plus bị lỗi, bạn nên restore máy sau khi đã backup các dữ liệu quan trọng. Tuy nhiên, trường hợp này không quá phổ biến nên restore cũng không được khuyến khích áp dụng.
  •  Nếu tình trạng iPhone 7 Plus để qua đêm hao pin vẫn tiếp diễn, cho dù bạn đã thay đổi thói quen sử dụng máy của mình, bạn cần đem máy đi sửa chữa. Có thể bạn sẽ cần thay pin iPhone 7 Plus chính hãng hoặc khắc phục lỗi trên mainboard, tùy thuộc vào tình trạng hư hỏng cụ thể. Để biết được giải pháp chính xác mình cần áp dụng, bạn đừng quên đem máy đi sửa chữa ở các địa chỉ uy tín nhé.

Chúc bạn thành công!

=> Bài liên quan: Tại sao điện thoại không nhận được cuộc gọi ?

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *