Thắc mắc thay pin iPhone 7 có bị mất chống nước không?

Pin iphone 7 sau một thời gian sử dụng sẽ gặp phải tình trạng chai pin. Vì vậy người dùng thường giải pháp thay pin Iphone 7 để khắc phục. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra: Thay pin iphone 7 có bị mất chống nước không?

Hầu hết tất cả các dòng điện thoại của iPhone đều được Apple trang bị khả năng chống nước. Tuy nhiên, nhà sản xuất cũng khuyến cáo rằng không nên để điện thoại bị ngấm nước quá lâu. Vì các dòng điện thoại iphone chỉ có thể chống nước tối đa ở độ sâu 1m trong 30 phút.

thay pin iphone 7 có bị mất chống nước không

>>> Tham khảo thêm: Địa chỉ nào nhận thay pin iphone 7 uy tín hcm ?

Thay pin iphone 7 có bị mất chống nước không?

Là dòng điện thoại cao cấp iphone 7 được apple trang bị tính năng kháng nước và kháng bụi tiêu chuẩn IP67. Với tiêu chuẩn này iphone 7 chỉ có thể bị ngấm nước ở độ sâu 1m trong 30 phút mà thôi. Nếu bạn vô tình để điện thoại iphone 7 bị ngấm nước quá lâu thì sẽ gây hư hỏng nặng cho smartphone của bạn.

Tìm hiểu về IP67 là gì?

Đây được gọi là tiêu chuẩn chống nước kháng bụi màn Apple đã trang bị cho iphone 7. Con 6 có ý nghĩa là khi đạt đến cấp độ 6, thiết bị của bạn có khả năng được bảo vệ khỏi mặt đất bụi bẩn trong suốt 8h liên tục. Con số 7 là số tượng trưng cho khả năng chống nước của thiết bị.Có nghĩa là khi đặt đến cấp độ 7, thiết bị của bạn có khả năng không bị hư hỏng khi bị ngấm trong nước ở độ sâu tối đa 1m chỉ trong 30 phút.

=> Tham khảo thêm: Sạc pin iPhone 7 qua đêm có sao không ?

Nhờ tính năng này mà iphone 7 của bạn có thể tránh được những trường hợp hư hỏng khi vô tình làm rớt điện thoại vào li nước hoặc trong toilet. Hay đi bơi hoặc trời mưa. Đây cũng là một tính năng ghi điểm của iphone 7 đối với người dùng. Do đó, khi pin bị hư hỏng, việc thay pin mới có ảnh hưởng đến khả năng chống nước của máy không luôn được người dùng quan tâm. Bởi trên viền màn hình của iphone 7 có lớp keo chống nước chống bụi nếu không may, quá trình tháo lắp không chuyên nghiệp sẽ làm mất tính chống nước trên iphone 7 của bạn.

Việc thay pin iphone 7 ít nhiều sẽ làm giảm tính chống nước của máy. Bởi sau khi tháo lắp bung máy ra để sửa chữa dù có lắp ráp lại nhưng máy của bạn sẽ không được khít như lúc mới mua về. Lúc này, độ chống nước trên iphone 7 sẽ giảm đi đáng kể. Tuy nhiên, điều này còn tùy thuộc vào tay nghề của kĩ thuật viên khi sửa chữa. Nếu quá trình  sửa chữa chuyên nghiệp uy tín thì sau khi thay pin iphone 7 máy sẽ giữ được độ chống nước tương đối.

iphone có chống nước

>>> Tham khảo thêm:Thủ thuật xả pin iPhone 7 đúng cách để tránh bị chai pin

Vậy cần lưu ý gì khi thay pin iPhone 7

  • Bạn nên tìm đến trung tâm uy tín để thay pin iphone 7 khi xảy ra hư hỏng để được quan sát trực tiếp từng thao tác mà kĩ thuật đang làm trong quá trình thay pin mới. Bởi nếu gặp phải những thợ quên hoặc làm việc không có tâm không lắp gá cáp giữ màn hình và gá cáp giữ pin, sau một thời gian sử dụng sẽ làm cáp pin và cáp màn hình tụt.
  • Lựa chọn pin  tiêu chuẩn, pin mới để thay cho máy, tránh trường hợp thay phải pin đã được sử dụng , pin bị phồng, pin fake,.. làm hư hỏng nặng thêm sau sửa chữa.

Trên đây là thông tin giải đáp về thay pin iphone 7 có mất chống nước không. Hi vong sẽ giúp bạn có thêm kiến thức bổ ích để đảm bảo hơn khi sửa chữa smartphone tại các trung tâm sửa chữa nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *