khac phuc samsung a70 do man hinh

Thủ thuật giúp Samsung A70 đơ màn hình được khắc phục

Samsung A70 đơ màn hình là tình trạng thường xảy ra khi người dùng sử dụng máy với cường độ cao. Vậy đâu là những giải pháp giúp tình trạng này được khắc phục hiệu quả và nhanh chóng?

Trong phân khúc tầm trung, Samsung A70 là chiếc smartphone nhận được sự yêu thích của nhiều người. Bên cạnh màn hình đẹp cùng dung lượng pin khủng, hiệu năng của máy cũng được đánh giá cao. Thế nhưng, điều này cũng không thể giúp bạn thoát khỏi lỗi Samsung A70 đơ màn hình, nếu như bạn quá tự tin vào hiệu năng và cấu hình của máy.

Có thể bạn quan tâm: Mẹo khắc phục tình trạng Samsung A70 sọc màn hình

samsung a70 do man hinh

Với sự cố phổ biến này, bạn có thể áp dụng một vài giải pháp dưới đây để xử lý:

1. Giảm tải áp lực hoạt động cho máy

Áp lực hoạt động càng cao, nguy cơ máy bị đơ màn hình càng lớn. Vì thế, khi bạn chơi game nặng hay sử dụng đa nhiệm nhiều tính năng, Samsung A70 cũng dễ bị đơ hơn bình thường.

=> Bạn nên:

 • Chỉ tải về và sử dụng các ứng dụng phù hợp với cấu hình máy đã được nhà sản xuất trang bị.
 • Không trải nghiệm máy quá lâu liên tục. Nhất là khi lướt web, xem phim, chơi game,…
 • Chỉ sử dụng tính năng đa nhiệm khi thật sự cần thiết.
 • Khi máy bị đơ, hãy tắt nguồn và khởi động lại máy. Hoặc bạn cũng có thể nhấn tổ hợp phím Nguồn + Giảm âm lượng để Restart máy bằng phím cứng.

2. Luôn sử dụng linh kiện đúng chuẩn và chất lượng

Hoạt động của dế yêu cũng phụ thuộc vào những phụ kiện bạn sử dụng cùng máy. Bộ sạc, tai nghe kém chất lượng có thể làm hoạt động bình thường của máy bị cản trở. Mặt khác, miếng dán cường lực quá dày cũng khiến máy không thể tiếp nhận và phản hồi thao tác của bạn.

=> Bạn nên:

 • Kiểm tra lại bộ sạc, tai nghe. Đảm bảo các phụ kiện này vẫn còn hoạt động tốt và phù hợp với Samsung A70.
 • Kiểm tra miếng dán cường lực trên màn hình của máy. Nếu miếng dán này quá dày hoặc xuất hiện dấu hiệu bất thường, bạn cũng nên gỡ bỏ và thay mới.

loi samsung a70 do man hinh

3. Dọn dẹp bộ nhớ cho máy thường xuyên

Khả năng xử lý của RAM sẽ bị ảnh hưởng, nếu như bộ nhớ trong quá đầy. Trường hợp này khá quen thuộc, bởi người dùng luôn có xu hướng để chiếc Samsung A70 của mình phải lưu trữ nhiều ứng dụng và dữ liệu.

=> Bạn nên:

 • Gỡ cài đặt các ứng dụng không cần thiết và tắt bỏ các ứng dụng chạy ngầm.
 • Chuyển bớt dữ liệu qua những công cụ lưu trữ khác như thẻ nhớ SD hoặc công cụ lưu trữ đám mây.
 • Dọn dẹp tập tin rác, xóa bộ nhớ đệm của các ứng dụng sau một thời gian trải nghiệm.

4. Đưa máy về chế độ cài đặt gốc

Xung đột phần mềm cũng là một nguyên nhân khiến Samsung A70 đơ màn hình. Hiện tượng này thường xảy ra khi trên máy có các ứng dụng không tương thích với nhau, hoặc khi điện thoại bị nhiễm mã độc.

=> Bạn nên:

 • Sao lưu các dữ liệu có trên máy rồi chọn lệnh Khôi phục cài đặt gốc trong ứng dụng cài đặt.
 • Nếu A70 từng được chạy lại phần mềm trước đó, có thể bạn sẽ cần up ROM cho máy. Lúc này, bạn nên tìm đến các trung tâm chuyên nghiệp để được up ROM một cách chuẩn xác.

khac phuc samsung a70 do man hinh

5. Đem máy đi bảo hành hoặc sửa chữa

Nếu việc áp dụng các thủ thuật nêu trên không đem lại hiệu quả, bạn nên đem máy đi bảo hành. Riêng đối với trường hợp máy từng bị rơi rớt, ngấm nước,… bạn cần đem máy đi sửa chữa tại các trung tâm uy tín.

Để khắc phục Samsung A70 đơ màn hình, có thể bạn sẽ phải thay màn hình Samsung A70 nguyên bộ cho máy. Vì vậy, bạn hãy thật cẩn thận khi lựa chọn các trung tâm sửa chữa nhé. Khi cần được hỗ trợ, bạn có thể gọi đến HOTLINE: 19002054 để được hỗ trợ tốt nhất bạn nhé.

=> Xem thêm: Giải pháp xử lý Samsung A20 đơ màn hình bạn cần biết

Chúc các bạn thành công!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *