Thủ thuật khắc phục lỗi iPhone bị mất IMEI

Thủ thuật khắc phục lỗi iPhone bị mất IMEI

iPhone bị mất IMEI là một lỗi vô cùng nghiêm trọng. Bởi nếu chẳng may bạn gặp phải tình trạng này, khả năng nghe gọi của máy cũng không thể thực hiện.

IMEI là một thông tin quan trọng của mọi smartphone, nhất là iPhone – dòng máy cao cấp và đắt đỏ. Nếu iPhone bị mất IMEI, việc trải nghiệm dế yêu của bạn sẽ gặp phải rất nhiều rắc rối. Vì vậy, phải làm sao để khắc phục sự cố này cũng là vấn đề được nhiều iFan quan tâm.

 iPhone bị mất IMEI

=> Xem thêm: Nên xử lí lỗi iphone bị mất sóng bằng cách nào ?

IMEI là gì? Tại sao IMEI bị mất?

IMEI là một dãy bao gồm 15 số được đi kèm với các thiết bị di động. Mỗi thiết bị chỉ có một IMEI duy nhất, giúp máy có thể thu nhận sóng, xác định thông tin bảo hành cũng nhiều thông tin quan trọng khác. Khi tình trạng mất IMEI xảy ra, chiếc iPhone của bạn có nguy cơ cao bị mất sóng, Bluetooth, Wifi, mạng dữ liệu di động,…

Nguyên nhân của sự cố này thường là:

  •  iPhone đang sử dụng phiên bản iOS không phù hợp. Vì vậy, tình trạng này cũng thường xảy ra với những chiếc iPhone “trung thành” với các phiên bản iOS lỗi thời hoặc những chiếc iPhone vừa được update bản iOS mới. Dù vậy, trường hợp mất IMEI sau khi nâng cấp hệ điều hành cũng khá hiếm xảy ra.
  •  Bạn từng hạ cấp hệ điều hành trên chiếc iPhone của mình.
  •  Bạn Jailbreak, chỉnh sửa cài đặt hệ thống sai cách.

mất IMEI trên iphone

=> Xem thêm: Giải đáp: iPhone XS Max có hỗ trợ sạc nhanh không ?

Bạn cần làm gì khi iPhone bị mất IMEI?

Khi iPhone bị mất IMEI, máy sẽ bị mất sóng. Tuy nhiên, tình trạng mất sóng chưa chắc đã do lỗi mất IMEI gây ra. Vì vậy, bạn cần kiểm tra lại bằng cú pháp quen thuộc *#06# rồi nhấn phím Gọi. Nếu máy hiện null/null, /01, unknow hay bất kì một thông tin nào khác dãy 15 số, thì chứng tỏ lỗi mất IMEI chính là trường hợp bạn đang gặp phải.

Để khắc phục sự cố này, bạn cần:

  •  Cập nhật phiên bản iOS mới hơn (nếu phiên bản mới đã được tung ra và chiếc iPhone của bạn cũng nằm trong danh sách các thiết bị được cập nhật).
  •  Bạn cũng có thể nạp lại IMEI từ các bản sao lưu từ trước.

Tuy nhiên khi iPhone bị mất IMEI, mọi thủ thuật bạn áp dụng trên máy đều có tính rủi ro khá cao. Không chỉ vậy, đây cũng là những thủ thuật tương đối phức tạp mà nếu không hiểu rõ, bạn rất dễ thực hiện sai. Vì vậy, nếu tình trạng này xảy ra, bạn nên nhanh chóng đem iPhone đi bảo hành hoặc tới các trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ tốt nhất. Ngoài ra, nếu không muốn gặp phải lỗi iPhone bị mất IMEI, bạn cũng nên hạn chế việc hạ cấp iOS cũng như chỉ nên nâng cấp phiên bản iOS mới khi phiên bản chính thức được tung ra.

=> Xem thêm: Tại sao điện thoại không nhận được cuộc gọi ?

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *