Thủ thuật khắc phục lỗi màn hình iphone X ám vàng

Iphone X là mẫu điện thoại đắt tiền, cao cấp được người dùng sử dụng rất nhiều. Và tất nhiên không phải chỉ có trụ sở chính của Apple tại Mỹ mới sản xuất ra siêu phẩm này. Chúng được xuất xứ từ nhiều quốc gia trên thế giới chính vì vậy lỗi màn hình iphone X bị ám vàng cũng không thể tránh khỏi.

Màn hình iphone X bị ám vàng
Màn hình iphone X bị ám vàng 

Nguyên nhân khiến màn hình iphone X ngả vàng

  • Có thể do sai sót trong quá trình lắp ráp, hoàn thiện sản phẩm, khiến iphone X của bạn gặp lỗi màn hình ám vàng trong khi mới mua chưa được bao lâu.

Ngoài ra, hiện tượng ngả vàng trên màn hình iphone X cũng có thể xuất phát từ lỗi khách quan của người sử dụng, chẳng hạn như:

  • Do trước đó, bạn đã từng thay thế phải màn hình không phải là hàng chính hãng hoặc đã qua sử dụng. Linh kiện sử dụng là hàng kém chất lượng nên sau một thời gian sử dụng thì màn hình đã bị hư hỏng.
  • Iphone X của bạn bị ngấm nước, sử dụng máy trong môi trường có nhiệt độ cao, trải nghiệm máy trong thời gian dài liên tục, hoặc vừa sử dụng, vừa sạc pin cho thiết bị. Điều này khiến iphone X bị nóng, lớp keo dán màn hình bị chảy và từ đó gây ra hiện tượng ám vàng màn hình.
Nguyên nhân khiến màn hình iphone X ngả vàng
Nguyên nhân khiến màn hình iphone X ngả vàng

Thủ thuật khắc phục lỗi màn hình iphone X ám vàng

Tại một số thị trường riêng biệt, hãng Apple sẽ sử dụng một tông màu khác nhau để dùng cho màn hình iPhone X tại ngay thị trường đó. Ví dụ như tại thị trường Mỹ, những chiếc iPhone X sẽ có màn hình hơi ngả vàng, thị trường Hàn Quốc thì màn hình lại hơi thiêng về tông màu xanh,…

Để iphone X của mình có màu sáng nhất, bạn có thể tham khảo một số thủ thuật sau:

  • Cân chỉnh lại màu màn hình theo các bước thực hiện sau: Cài đặt (Settings) => Cài đặt chung (General) => Trợ năng (Accessibility) => Thích nghi Màn hình (Color Filters) => Bộ lọc màu (Color Filters) => Sắc thái màu (Tint).

Sau khi chọn sắc thái màu, bạn có thể kéo phần Cường độ (Intensity) về phía ngoài cùng bên trái để giảm mức độ ám màu, sau đó kéo phần Sắc độ (Hue) qua trái hoặc phải để màu về gần với màu trắng nhất.

  • Với máy còn bảo hành, bạn cũng có thể đem iPhone X của mình tới Apple Store để yêu cầu đổi một chiếc mới nếu cần thiết.
  • Nếu màn hình bị vàng nhiều hay xảy ra lỗi sau khi bị rơi rớt, va đập thì chúng ta nên mang máy đến các trung sửa chữa uy tín để được kiểm tra và sửa chữa kịp thời.
  • Thay màn hình iphone X chính hãng là giải pháp tốt nhất để khắc phục lỗi hư hỏng này. Tuy nhiên bạn cũng nên tham khảo trước chi phí nhé.

Nhưng tìm được địa chỉ uy tín để khắc phục lỗi màn hình iPhone X bị ám vàng cũng không phải dễ dàng trong khi hàng loạt các cửa hàng được mọc lên.

Khắc phục lỗi màn hình iphone X ám vàng
Khắc phục lỗi màn hình iphone X ám vàng

Địa chỉ thay màn hình iphone uy tín, giá tốt

CN 1: 591 – 593 Lê Hồng Phong, P.10, Q.10, TP. HCM

CN 2: 254 Hoàng Văn Thụ, P.4, Q. Tân Bình, TP. HCM

CN 3: 303 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.24, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

CN 4: 200 Khánh Hội, P.6, Quận 4, TP. HCM

CN 5: 1143 Phan Văn Trị, P 10, Quận Gò Vấp, TP. HCM

CN 6: 380 Võ Văn Ngân, P Bình Thọ, Quận Thủ Đức, TP HCM

Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi màn hình iphone X ám vàng. Chúc bạn luôn thành công.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *