loi samsung a5 dom man hinh

Thủ thuật khắc phục Samsung A5 đốm màn hình

Chiếc Samsung A5 của bạn sẽ không còn sở hữu vẻ đẹp đẳng cấp như ban đầu, quá trình trải nghiệm máy của bạn cũng không còn thoải mái như trước, nếu như bạn đen đủi gặp phải lỗi Samsung A5 đốm màn hình khó chịu.

Samsung A5 là một trong những chiếc smartphone đầu tiên của nhà Samsung sở hữu thiết kế kim loại nguyên khối. Bên cạnh thiết kế tinh tế và hiện đại, chiếc smartphone cận cao cấp này còn sở hữu màn hình sắc nét với kích thước chuẩn, phù hợp cho các hoạt động giải trí trên máy của người dùng. Được đánh giá cao là thế, nhưng Samsung A5 cũng không thể tránh khỏi một vài lỗi hư hỏng xuất hiện trong thời gian hoạt động. Vì vậy, bạn cũng không nên quá ngạc nhiên khi bỗng dưng gặp phải lỗi Samsung A5 đốm màn hình – một tình trạng ảnh hưởng trực tiếp tới việc trải nghiệm máy của bạn.

Có thể bạn quan tâm: Samsung A5 vỡ màn hình, nên làm gì để khắc phục?

samsung a5 dom man hinh

Samsung A5 đốm màn hình, biểu hiện và nguyên nhân

Biểu hiện:

  • Màn hình của Samsung A5 xuất hiện một hoặc một vài vết đốm. Chúng có thể làm vết đốm đen, đốm màu hoặc đốm sáng. Trong đó, đốm đen là trường hợp xuất hiện phổ biến nhất.
  • Những vết đốm này không hề bị mất đi, cho dù bạn khởi động lại máy hay chuyển sang giao diện màn hình khác. Thậm chí nếu không khắc phục, chúng còn có thể lớn dần lên về mặt kích thước, khiến sự cố ngày càng trở nên nghiêm trọng.

Nguyên nhân:

  • Samsung A5 đã được sử dụng trong một khoảng thời gian dài. Do vậy, màn hình cũng trở nên “yếu ớt” và dễ hư hỏng hơn ban đầu.
  • Màn hình Samsung A5 từng bị chèn ép bởi vật nặng hoặc bởi chính người dùng. Ngoài ra, thói quen để máy trong túi chật cũng dễ làm màn hình bị đè cấn.
  • Samsung A5 từng bị rơi hoặc màn hình của máy từng bị đâm bởi vật sắc nhọn. Tương tự như trên, khi bị tác động mạnh, những điểm hiển thị trên màn hình cũng bị ảnh hưởng và tạo thành những vết đốm khó chịu.

Ngoài những nguyên nhân quen thuộc nêu trên, việc từng thay màn hình kém chất lượng cho Samsung A5 cũng có thể là lý do đứng đằng sau sự cố này.

loi samsung a5 dom man hinh

Bạn có thể làm gì khi Samsung A5 đốm màn hình?

Nếu tình trạng đốm màn hình trên Samsung A5 không quá nghiêm trọng, bạn có thể tiếp tục sử dụng máy. Bạn chú ý sử dụng chiếc smartphone của mình thật cẩn thận, để sự cố này không trở nên nghiêm trọng hơn qua thời gian.

Để khắc phục lỗi đốm màn hình trên Samsung A5, thay màn hình Samsung A5 nguyên bộ được coi là giải pháp hoàn hảo nhất mà bạn nên áp dụng. Bạn chú ý nên sử dụng dịch vụ này tại các trung tâm uy tín, để lỗi đốm màn hình được xử lý triệt để nhất.

=> Xem thêm: Samsung A5 sọc màn hình, có khắc phục tại nhà được không?

Chúc các bạn thành công!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *