loi samsung note 9 khong bat duoc wifi

Thủ thuật khắc phục Samsung Note 9 không bắt được Wifi

Samsung Note 9 không bắt được Wifi sẽ khiến bạn gặp nhiều bất tiện trong việc trải nghiệm các tính năng cần đến Internet trên máy. Vậy lúc này, bạn phải làm sao?

Một chiếc smartphone cao cấp như Note 9 đôi khi vẫn có thể gặp phải một vài lỗi hư hỏng khó chịu nào đó trong thời gian hoạt động. Bên cạnh những sự cố thường gặp liên quan tới pin, cảm ứng, màn hình,… Samsung Note 9 không bắt được Wifi cũng là một tình trạng xảy ra phổ biến. Nếu bạn cũng gặp phải tình trạng này, hãy cùng kennelsalvador tham khảo một vài thủ thuật khắc phục sau đây.

=> Có thể bạn quan tâm: Nên làm gì khi Samsung Note 9 không lên màn hình

samsung note 9 khong bat duoc wifi

1. Bật rồi tắt chế độ máy bay

Khi smartphone gặp phải những vấn đề liên quan tới Wifi, SIM, mạng dữ liệu di động,… bật rồi tắt chế độ máy bay nhiều lần là giải pháp được nhiều tín đồ công nghệ áp dụng. Với cách này, bạn chỉ cần bật chế độ máy bay trên Note 9. Sau khoảng 1 phút, bạn tắt bỏ và lặp lại thao tác khoảng 2 – 3 lần.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tiến hành khởi động lại Samsung Note 9 – thủ thuật giúp hoạt động của máy trở nên ổn định. Từ đó, lỗi không bắt được Wifi cũng có thể được xử lý.

2. Quên mạng Wifi hiện tại

Khi Note 9 không thể bắt được Wifi, bạn hãy thử quên mạng Wifi đang kết nối. Các bước thực hiện như sau:

  • Bạn vào ứng dụng Cài đặt => Kết nối => Wifi.
  • Bạn nhấn vào mạng Wifi đang kết nối rồi chọn lệnh Quên.
  • Sau đó, bạn tiến hành kết nối lại với mạng Wifi này bằng cách nhập chuẩn xác mật khẩu là được.

loi samsung note 9 khong bat duoc wifi

3. Khôi phục cài đặt mạng

Khôi phục cài đặt mạng là một thủ thuật hữu ích. Bởi thủ thuật này có thể giúp bạn xử lý nhiều vấn đề liên quan tới kết nối mạng trên máy, mà không làm ảnh hưởng tới những dữ liệu khác có trên thiết bị.

Để thực hiện, bạn cần:

  • Vào ứng dụng Cài đặt quen thuộc, chọn Quản lý chung.
  • Chọn Đặt lại => Đặt lại cài đặt mạng. Những thông số cài đặt mạng trên Note 9 sẽ được reset ngay sau đó.

4. Khôi phục cài đặt gốc

Khi việc khôi phục cài đặt mạng không đem lại tác dụng, bạn nên thử khôi phục cài đặt gốc cho máy. Thủ thuật này thường phát huy hiệu quả khi Note 9 gặp phải một vấn đề nào đó liên quan tới phần mềm.

Tương tự như trên, bạn cũng vào ứng dụng Cài đặt và lựa chọn mục Quản lý chung. Tại đây, bạn chọn Đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc và xác nhận Đặt lại. Trước khi áp dụng, bạn đừng quên sao lưu các dữ liệu có trên điện thoại của mình.

khac phuc samsung note 9 khong bat duoc wifi

5. Đem máy đi sửa chữa

Một nguyên nhân thường gặp khác khiến Samsung Note 9 không bắt được Wifi là do bộ phận Wifi trên máy đã bị hư hỏng. Thông thường, tình trạng này sẽ xảy ra sau khi bạn để máy phải chịu một tác động vật lý hay hóa học không mong muốn nào đó.

Nếu rơi vào trường hợp này, bạn sẽ cần đem Note 9 đi kiểm tra tại các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được kiểm tra và thay mới các bộ phận bị hư hỏng.

Xem thêm:

Chúc bạn thành công!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *