Thủ thuật xả pin iPhone 7 đúng cách để tránh bị chai pin

Thói quen sử dụng điện thoại không đúng cách hằng ngày sẽ làm cho pin iphone 7  bị chai mà hầu hết người dùng điều không để ý đến. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách xả pin iphone 7 để tránh tình trạng hao pin trên máy.

xả pin iPhone 7

=> Bài liên quan: Giải pháp xử lí lỗi iphone 7 sụt pin nhanh hiệu quả

Tại sao bạn cần phải xả pin iphone 7?

Theo khuyến cáo của Apple, độ bền của pin iphone 7 nói riêng và các dòng iphone khác nói chung được tính theo chu kì sạc và có khả năng tự ngắt điện khi đầy.

Trong quá trình sử dụng người dùng thường hay có thói quen khi pin tụt xuống còn khoảng 10% hoặc ít hơn thì mới cắm sạc. Đây tưởng chừng là việc tốt để đảm bao quá trình sử dụng không bị gián đoạn nhưng ít ai biết rằng, khi cắm sạc như vậy lượng pin dư thừa trong máy sẽ làm cho pin iphone 7 của bạn bị chai.

Do đó việc xả pin iphone 7 trong quá trình sử dụng là vô cùng cần thiết giúp cho pin iphone 7 được tái tạo, phục hồi năng lượng tốt hơn, kéo dài tuổi thọ của pin, giúp bạn  tiết kiệm thời gian và tiền bạc, hạn chế việc thay pin iphone 7 cho máy. Vậy xả pin iphone 7 là làm thế nào?

=> Bài liên quan: Cách kiểm tra pin iPhone 7 sạc được bao nhiêu lần ?

Hướng dẫn cách xả pin iphone 7 cho máy

Để quá trình xả pin iphone 7 diễn ra tốt hơn, bạn nên đảm bảo đúng quy trình sau:

  • Bước 1: Bạn sử dụng máy cho đến khi iphone cạn kiệt nguồn pin và tự động tắt nguồn
  • Bước 2: Bạn phải giữ nguyên máy ở tình trạng này trong suốt 24h. Trong thời gian này nếu bạn cần  liên lạc hãy tháo sim ra khỏi máy và gắn vào một chiếc điện thoại khác.
  • Bước 3: Cắm sạc cho điện thoại iphone 7  và chờ pin đầy 100% sau đó tiến hành ngắt nguồn sạc.

Hướng dẫn cách xả pin iphone 7 cho máy

=> Bài liên quan: Thắc mắc thay pin iPhone 7 có bị mất chống nước không ?

Việc xả pin iphone 7 chỉ được thực hiện thường xuyên khoảng 1-2 lần/tháng. Không nên thực hiện quá nhiều lần vì sẽ gây phản tác dụng làm cho pin iphone 7 nhanh chai hơn bình thường.

Việc xả pin chỉ là biện pháp khắc phục tạm thời để tránh chai pin cho máy. Tốt nhất để đảm bảo pin iphone 7 được sử dụng lâu hơn bạn nên có cách sạc pin và sử dụng máy đúng cách.

Một số lưu ý mà bạn cần biết:

  • Không nên chơi game, xem phim lướt web trên iphone 7 liên tục trong thời gian dài, điều này sẽ làm cho máy nhanh tiêu hao năng lượng, máy làm việc hết công suất, máy nóng lên.
  • Dùng cáp sạc chính hãng của iPhone 7 để đảm bảo dòng điện qua máy được ổn định hơn
  • Hạn chế thói quen vừa sạc vừa thao tác trên iPhone 7
  • Nên sạc pin cho máy ở mức khoảng 50%-80%, vì ở mức này pin iphone sẽ không tính chu kỳ sạc.

Với thông tin mà Kennelsalvador.com chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có cách sử dụng iphone 7 tốt hơn tránh tình trạng pin nhanh chai.

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *