Tiết lộ cách khắc phục camera trước iphone 7 plus bị đen

Lỗi camera trước iphone 7 plus bị đen khiến việc chụp ảnh selfie của người dùng bị hạn chế. Đây cũng là vấn đề được rất nhiều người dùng quan tâm hiện nay.

Được đánh giá là siêu phẩm có khả năng chụp ảnh sắc nét, iphone 7 plus là dòng sản phẩm được có sự cải tiến về chất lượng hình ảnh. Được trang bị thấu kính quang học 6 lớp, độ khẩu f/2.2 chụp ảnh góc rộng, độ phân giải lên đến 7MP nên việc chụp ảnh bằng camera trên iphone 7 plus sắc nét vô cùng. Tuy nhiên, không có gì là hoàn hảo, trong quá trình sử dụng camera trước iphone 7 plus vẫn gặp phải lỗi đen màn hình bởi đây cũng là bộ phận dễ bị hư hỏng nhất. Điều này khiến cho người dùng vô cùng lo lắng cho điện thoại mình hơn nữa quá trình thao tác cũng bị gián đoạn.

camera trước iphone 7 plus bị đen

=> Bài liên quan: Camera trước iPhone 7 Plus không lấy nét được, nên làm gì ?

Nguyên nhân camera trước iphone 7 plus bị đen

Lỗi camera trước iphone 7 plus bị đen có thể do lỗi phần mềm hoặc phần cứng . Cùng tìm hiểu các nguyên nhân sau:

  • Camera trước iphone 7 plus bị dính nhiều bụi bẩn vết dầu mỡ do lâu ngày không được vệ sinh nên làm che khuất ống kính làm cho màn hình camera trước khi mở lên bị đen.
  • Miếng dán màn hình trên điện thoại bạn cũng có thể là một trong các nguyên nhân làm camera trước bị đen, có thể do miếng dán không đúng kích thước, khi dán vào làm che khuất mất camera.
  • IPhone 7 plus của bạn cài đặt các phần mềm không tương thích với máy nên gây lỗi phần mềm, xung đột phần mềm là ảnh hưởng đến hoạt động của camera .
  • Người dùng vô tình làm IPhone 7 plus của bạn bị rớt va đập mạnh khiến cho camera bị hư hỏng dẫn đến màn hình khi mở lên bị đen.

Nguyên nhân camera trước iphone 7 plus bị đen

=> Bài liên quan: Camera trước của iPhone 7 Plus bị mờ, phải làm sao khắc phục ?

Khắc phục camera trước iphone 7 plus bị đen

Để quá trình trải nghiệm trên iphone 7 plus của bạn diễn ra trọn vẹn hơn, việc tìm ra giải pháp khắc phục lỗi camera trước iphone 7 plus bị đen là điều cần thiết. Cùng chúng tôi tham khảo các giải pháp dưới đây để khắc phục :

  • Vệ sinh camera trước iphone 7 plus  bằng cách dùng vải mềm hoặc bông lau sạch bụi bẩn, vết dầu mỡ bám trên camera.
  • Kiểm tra miếng dán màn hình, nếu miếng dán che lắp camera trước thì tốt nhất bạn nên thay miếng dán màn hình
  • Xóa bớt ứng dụng chụp ảnh của bên thứ 3 và các ứng dụng các mà bạn đã cài đặt trong thời gian gần đây.
  • Tắt nguồn điện thoại sau đó khỏi động lại máy, cách có thể khắc phục được lỗi nếu do lỗi phần mềm.
  • Tiến hình Khôi phục Cài đặt gốc cho máy để giải quyết lỗi xung đột phần mềm. Vào mục Cài đặt >> Cài đặt chung >> Đặt lại >> Xóa tất cả nội dung và cài đặt >> Xác nhận .
  • Trường hợp camera trước bị hư hỏng do va đập mạnh lúc này bạn nên mang máy đến trung tâm chuyên sửa chữa smartphone để thay camera trước iphone 7 plus cho máy. Để đảm bảo chất lượng sau sửa chữa bạn nên tìm đến trung tâm uy tín chất lượng nhất nhé!

Với thủ thuật trên hi vọng sẽ giúp được bạn khắc phục được lỗi camera trước iphone 7 plus bị đen hiệu quả!

=> Bài liên quan: Thay camera trước iphone 7 plus giá bao nhiêu Tp Hcm

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *