iPhone vẫn chạy nhưng không lên màn hình

Tình trạng iPhone vẫn chạy nhưng không lên màn hình

iPhone vẫn chạy nhưng không lên màn hình gây nhiều ức chế cho bạn khi sử dụng máy. Đừng lo, lỗi này sẽ được xử lý hiệu quả với những mẹo sau!

iPhone vẫn chạy nhưng không lên màn hình đã gây không ít hoang mang cho người sử dụng. Điện thoại vẫn chạy, vẫn nghe được tiếng chuông gọi, thông báo,… nhưng màn hình lại không hiển thị gì. Dù bạn đã cố gắng thao tác nhưng điện thoại vẫn chỉ là một màu đen tối thui. Tham khảo ngay bài viết sau để biết cách khắc phục tình trạng này bạn nhé!

Nguyên nhân khiến iPhone vẫn chạy nhưng không lên màn hình

Điện thoại của bạn đang trong tình trạng mất nguồn, màn hình đen thường xuyên. Tình trạng này xuất hiện có thể là do một số nguyên nhân sau:

Do bạn vô tình đè lên nút Home quá lâu làm máy rơi vào hiện trạng không lên màn hình.

iPhone vẫn chạy nhưng không lên màn hình
iPhone vẫn chạy nhưng không lên màn hình

Điện thoại của bạn hết pin và tắt nguồn. Dù bạn cắm sạc vào mà mở máy vẫn không lên. Điều này là do iPhone của bạn đã ở hiện trạng hết pin trong một thời gian dài nên dẫn tới bị tắt nguồn.

Do bạn đã cài ứng dụng nào đó không tương thích. Điều này đã khiến máy bị xung đột và gây lỗi đen màn hình trong khi iPhone vẫn chạy.

Cách khắc phục khi iPhone vẫn chạy nhưng không lên màn hình

Trước khi thực hiện 2 phương án khắc phục sau đây, hãy đảm bảo rằng pin của bạn vẫn đầy nhé. Đừng để quá trình bị gián đoạn giữa chừng nhé.

Cách 1: Hard Reset bằng cách nhấn đồng thời nút Home và nút nguồn trong một thời gian. Hãy giữ cho đến lúc xuất hiện Logo Apple trên màn hình iPhone. Khi đó iPhone sẽ tự khởi động lại. Lúc này, bạn có thể chờ một lúc để máy ổn định lại và sử dụng.

Bên cạnh đó, hãy kiểm tra xem iPhone có đang cài đặt phần mềm nào gây xung đột không và gỡ bỏ ra khỏi máy nhé.

Cách 2: iPhone vẫn chạy nhưng không lên màn hình có thể khắc phục được bằng cách Restore máy để đưa điện thoại về lại về trạng thái mặc định. Nhưng bạn cần lưu ý là các dữ liệu trên điện thoại của bạn sẽ bị mất hoàn toàn. Vì vậy, hãy sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện nhé!

Khắc phục iPhone vẫn chạy nhưng không lên màn hình
Khắc phục iPhone vẫn chạy nhưng không lên màn hình

Để Restore lại iPhone, bạn thực hiện như sau: Nhấn và giữ đồng thời nút “Nguồn” cùng nút “Giảm âm lượng” trong khoảng 5 – 10 giây. Tiếp đó, bạn hãy tiếp tục giữ nguồn cho đến khi màn hình iPhone xuất hiện thông báo đã kết nối với iTunes. Lúc này, hãy nhấn Restore iPhone để cài đặt lại máy.

Mong rằng lỗi iPhone vẫn chạy nhưng không lên màn hình sẽ được khắc phục hiệu quả với những thông tin mà Kennel Salvador đã chia sẻ ở trên. Nếu như bạn đã thực hiện mà vẫn không khắc phục được. Hãy đem máy tới trung tâm sửa chữa thay màn hình uy tín để kiểm tra và khắc phục kịp thời nhé!

>> Có thể bạn quan tâm: Cách tải video trên youtube về iPhone

2 Comments

    1. Nếu máy còn chạy mà không lên màn hình có thể máy đã bị hỏng IC hiển thị hoặc màn hình bị hỏng rồi bạn nhé. Bạn nên mang máy đên trung tâm uy tín để được kiểm tra và khắc phục.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *